10 mẹo giúp se khít lỗ chân lông tại nhà

Lỗ chân lông to là một trong những vấn đề phổ biến nhất về chăm sóc da. Dưới đây là một số công thức tại nhà giúp khắc phục tình trạng này.

422
10 mẹo giúp se khít lỗ chân lông tại nhà - Ảnh 1.

Giấm táo: Đây là một chất làm se tự nhiên giúp loại bỏ dầu thừa trên da, đồng thời giúp se khít lỗ chân lông và giảm nguy cơ mụn nhọt. Giấm táo giúp cân bằng lại pH da.

10 mẹo giúp se khít lỗ chân lông tại nhà - Ảnh 2.

Đá lạnh: Chườm đá lạnh lên khắp mặt sẽ giúp da se lại, nhờ đó khiến các lỗ chân lông bớt lộ liễu hơn. Hãy thực hiện thao tác này trong 15 phút, lặp lại 2-3 lần/ngày.

10 mẹo giúp se khít lỗ chân lông tại nhà - Ảnh 3.

Mặt nạ: Sử dụng các loại mặt nạ như mặt nạ đất sét sẽ giúp loại bỏ dầu thừa trên da, ngăn tắc bí lỗ chân lông, nhờ đó giảm tình trạng lỗ chân lông to.

10 mẹo giúp se khít lỗ chân lông tại nhà - Ảnh 4.

Baking soda: Hòa 1 thìa cà phê baking soda với một chút nước, thoa đều hỗn hợp lên mặt và để khô. Sau đó, hãy rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Thao tác này giúp se khít lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn.

10 mẹo giúp se khít lỗ chân lông tại nhà - Ảnh 5.

Mặt nạ lòng trắng trứng: Thoa lòng trắng trứng lên mặt và để khô. Thao tác này giúp da căng khít lại và giúp giảm kích thước các lỗ chân lông.

10 mẹo giúp se khít lỗ chân lông tại nhà - Ảnh 6.

Sữa rửa mặt dịu nhẹ: Có nhiều loại sữa rửa mặt chứa các thành phần có thể khiến da tiết dầu nhiều hơn, do đó gây tắc bí lỗ chân lông. Hãy chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, tan được trong nước.

10 mẹo giúp se khít lỗ chân lông tại nhà - Ảnh 7.

Tránh tẩy da chết quá nhiều: Tẩy da chết quá nhiều có thể gây tác dụng phụ là lỗ chân lông to ra. Hãy tránh các loại tẩy da chết dạng hạt to và các loại cọ trang điểm với lông cứng.

10 mẹo giúp se khít lỗ chân lông tại nhà - Ảnh 8.

Tẩy trang: Đừng bao giờ bỏ qua bước tẩy trang trước khi đi ngủ. Giữ lớp makeup qua đêm có thể gây các vấn đề về da như mụn nhọt và lỗ chân lông to.

10 mẹo giúp se khít lỗ chân lông tại nhà - Ảnh 9.

Sử dụng các loại dưỡng ẩm không gây mụn: Sử dụng các loại dưỡng ẩm không chứa thành phần gây mụn sẽ giúp ngăn tình trạng khô da và tắc lỗ chân lông.

10 mẹo giúp se khít lỗ chân lông tại nhà - Ảnh 10.

Sử dụng kem chống nắng: Ánh mặt trời có thể hủy hoại các tế bào collagen của da. Thiếu collagen, da sẽ bị chùng, không còn căng chặt, dẫn đến lỗ chân lông cũng to ra. Do đó, hãy luôn thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài./.

Theo VOV

>> 8 sai lầm khiến sản phẩm làm đẹp phản tác dụng