10 thực phẩm siêu việt giúp bổ sung vitamin B12

Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sự hình thành tế bào hồng cầu, trao đổi chất. Thiếu chất này có thể gây mệt mỏi, thiếu máu.

386
10 thực phẩm siêu việt giúp bổ sung vitamin B12 - Ảnh 1.

Cá hồi đỏ (Sockeye salmon): Chỉ khoảng 85g cá hồi đỏ đã cung cấp cho bạn gấp đôi lượng vitamin B12 cần thiết cho một ngày. Bạn có thể ăn cá hồi lạnh kèm với salad rau xanh cho bữa trưa.

10 thực phẩm siêu việt giúp bổ sung vitamin B12 - Ảnh 2.

Men dinh dưỡng: Các sản phẩm từ động vật là những nguồn vitamin B12 dồi dào nhất, nhưng đối với người ăn chay, men dinh dưỡng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. Bạn có thể trộn men dinh dưỡng với hạt điều, bắp rang hoặc rau xanh.

10 thực phẩm siêu việt giúp bổ sung vitamin B12 - Ảnh 3.

Ngao: Loài động vật có vỏ này là một lựa chọn đơn giản để cung cấp đủ lượng vitamin B12 cần thiết chỉ trong một bữa ăn. Bạn có thể thử hấp ngao với tỏi, rượu trắng và gia vị tươi, hoặc xào với pasta.

10 thực phẩm siêu việt giúp bổ sung vitamin B12 - Ảnh 4.

Gan bò: Dù không phải ai cũng thích ăn nội tạng động vật, gan bò lại là một nguồn vitamin B12 dồi dào. Gan và hành là một món ăn sang trọng và hành có thể làm giảm bớt mùi vị khó chịu của gan, hoặc bạn có thể ăn bánh mì kèm pate gan bò.

10 thực phẩm siêu việt giúp bổ sung vitamin B12 - Ảnh 5.

Sữa: Sữa bò có thể giúp bạn đạt được chỉ tiêu vitamin B12 cho một ngày. Bạn có thể pha cà phê với sữa, thêm vào các món ăn, hoặc đơn giản là uống một cốc sữa lạnh thơm ngon vào bữa sáng.

10 thực phẩm siêu việt giúp bổ sung vitamin B12 - Ảnh 6.

Cá hồi cầu vồng: Loại cá này có hàm lượng calo thấp, giàu protein nạc, và chỉ 85g cá hồi cầu vồng đã cung cấp gần đủ lượng vitamin B12 cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Bạn có thể nướng phi lê cá hồi hoặc nướng nguyên con với gia vị tươi, rau và chanh.

10 thực phẩm siêu việt giúp bổ sung vitamin B12 - Ảnh 7.

Ngũ cốc: Để bổ sung nhanh vitamin B12, bạn có thể chọn ngũ cốc bổ sung vitamin; trộn ngũ cốc với sữa bò sẽ tăng gấp đôi lượng vitamin B12.

10 thực phẩm siêu việt giúp bổ sung vitamin B12 - Ảnh 8.

Cá ngừ: Chỉ một hộp cá ngừ là đủ cho một sự lựa chọn vừa túi tiền, ít calo để đạt được lượng vitamin B12 cần thiết cho một ngày. Bạn có thể trộn cá hồi với ớt đỏ thái nhỏ, hành, gia vị và dầu ô-liu.

10 thực phẩm siêu việt giúp bổ sung vitamin B12 - Ảnh 9.

Bạch tuộc: Sinh vật biển này trông có vẻ đáng sợ nhưng lại là một món ăn thơm ngon để bổ sung vitamin B12. Bạn có thể thử món bạch tuộc nướng thơm mùi khói để đạt lượng vitamin B12 cần thiết.

10 thực phẩm siêu việt giúp bổ sung vitamin B12 - Ảnh 10.

Cua: Nếu bạn thích ăn cua, bạn có thể yên tâm rằng cơ thể đang được bổ sung lượng vitamin B12 đầy đủ. Bạn có thể nấu canh cua với rau mồng tơi hoặc rau đay, hoặc thử rang cua với muối để thưởng thức hương vị thơm ngon của loài thủy sản này.

Theo Onlymyhealth / Kenh14

>> Các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin

>> Cách ăn trứng sao cho có lợi cho sức khoẻ nhất