4 loại nguyên liệu vua trong ẩm thực đặc biệt giàu chất chống oxy hóa

Không chỉ được mệnh danh là “vua”, các nguyên liệu này còn chứa dồi dào chất chống oxy hóa quý báu.

294

Nước trà

Là nguyên liệu vua trong danh sách các nguyên liệu rất lâu đời trong ngành thức uống, trà được dành cho vua chúa, phi tần thưởng thức, bồi bổ cơ thể, làm sắc mặt hồng hào, thần thái tươi trẻ. Sở dĩ trà được lưu truyền và sử dụng rộng rãi là vì nó có rất nhiều công dụng quý giá. Quan trọng nhất, trà cung cấp nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể, chống lại gốc tự do gây tổn hại tế bào.

4 loại nguyên liệu vua trong ẩm thực đặc biệt giàu chất chống oxy hóa - Ảnh 1.

Nhóm các chất chống oxy hóa gọi là catechin trong trà, có thể mạnh hơn vitamin C và E trong việc làm giảm nguy cơ tổn hại tế bào

Phân tích và kết quả cho thấy trà có nồng độ chất chống oxy hóa rất lớn, nhóm các chất chống oxy hóa gọi là catechin, có thể mạnh hơn vitamin C và E trong việc làm giảm nguy cơ tổn hại tế bào.

Hạt chia

Hạt chia được xem là vua của những loại thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu hành tinh, trong đó có những vi chất quý hiếm cần thiết cho cơ thể.

4 loại nguyên liệu vua trong ẩm thực đặc biệt giàu chất chống oxy hóa - Ảnh 2.

Lượng chất chống oxi hóa trong 100g hạt chia cung cấp gấp 7 lần nhu cầu cơ thể

Hàm lượng omega 3 nhiều hơn cá hồi 700%, hàm lượng canxi nhiều hơn sữa 500%, hàm lượng protein nhiều hơn đậu tây 500%, hàm lượng chất sắt nhiều hơn thịt bò 230%… Lượng chất chống oxi hóa trong 100g hạt chia cung cấp gấp 7 lần nhu cầu cơ thể nên giúp cho cơ thể chống lại quá trình oxy hóa và ngăn ngừa sự hình thành gốc tự do có hại cho tế bào.

Quả đào

Đào là loại trái cây nổi tiếng vang danh, từ lâu đào đã được dùng làm thuốc chữa bệnh và là thượng phẩm dành “tiến vua”. Đào còn được người xưa xếp vào hàng những món ăn “trường sinh bất lão”. Vỏ và thịt của trái đào cung cấp những chất chống oxy hóa rất quan trọng, bao gồm lutein, zeaxanthin và beta – crytoxanthin giúp đào có khả năng thu thập các gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ cơ thể chống lại ảnh hưởng của rất nhiều bệnh do gốc tự do gây nên.

4 loại nguyên liệu vua trong ẩm thực đặc biệt giàu chất chống oxy hóa - Ảnh 3.

Lutein, zeaxanthin và beta – crytoxanthin giúp đào có khả năng thu thập các gốc tự do có hại trong cơ thể

Chanh dây

Đây là loại trái cây vua trong top những thực phẩm được các đầu bếp đưa vào rất nhiều món trên menu từ nước ép, rượu, cocktail cho đến bánh ngọt và hàng trăm loại sốt nổi tiếng…

4 loại nguyên liệu vua trong ẩm thực đặc biệt giàu chất chống oxy hóa - Ảnh 4.

Chanh dây cung cấp lượng vitamin C và vitamin A dồi dào, cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Chanh dây cung cấp lượng vitamin C và vitamin A dồi dào là lượng chất chống oxy hóa mạnh mẽ và duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin A còn giúp cải thiện thị lực và chống nhiễm trùng, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp thư giãn…

Theo Kenh14

>> 10 lý do mà bạn nên bổ sung nước ép dứa vào bữa sáng mỗi ngày