4 món ăn để qua đêm dễ gây ung thư, bạn nên thẳng tay loại bỏ

Chúng ta thường tiếc rẻ đồ ăn mà cố nhồi nhét vào tủ lạnh để dành đến hôm sau ăn tiếp, nhưng trên thực tế đây là hành động hoàn toàn sai lầm và gây hại không nhỏ cho sức khỏe.

395

Nhiều gia đình thường chuẩn bị rất nhiều món ăn linh đình trong mỗi bữa ăn, và rồi khi thức ăn còn thừa lại sẽ cất chúng vào trong tủ lạnh để dành hôm sau ăn tiếp. Hành động này tưởng chừng rất tiết kiệm nhưng thực tế lại ẩn chứa nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Bởi các món ăn khi đã chế biến và để qua đêm thì chắc chắn hàm lượng dinh dưỡng của chúng sẽ không còn cao, dễ tạo ra nhiều chất gây ung thư.

Dưới đây là một số món mà bạn nên thẳng tay đổ ngay vào thùng rác chứ không nên để qua đêm rồi cố ăn tiếp vào sáng hôm sau nhé!

Các món chứa nhiều chất béo

Những món chiên xào thường chứa hàm lượng chất béo rất lớn nên bạn đừng tiếc rẻ mà cất vào tủ lạnh để dành. Khi bạn cất tủ qua một đêm thì chúng có thể sản sinh ra một số chất gây ung thư như benzopyrene, nhất là những món hun khói hay chiên rán. Vậy nên, bạn cần chú ý chỉ làm một lượng thức ăn vừa đủ cho gia đình của mình chứ không nên làm quá tay rồi để thừa nhiều thức ăn.

4 món ăn để qua đêm dễ gây ung thư bạn nên thẳng tay đổ ngay vào thùng rác - Ảnh 1.

Các món rau

Rau xanh là thứ mà chúng ta cần phải bổ sung thường xuyên bởi chúng chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, việc cất rau trong tủ để qua đêm lại dễ làm sản sinh một lượng lớn nitrit. Dần dần, lượng nitrit này sẽ chuyển đổi thành nitrosamine (chất gây ung thư) khi ăn vào.

4 món ăn để qua đêm dễ gây ung thư bạn nên thẳng tay đổ ngay vào thùng rác - Ảnh 2.

Hải sản

Hải sản rất giàu protein nhưng nếu để qua đêm có thể làm hàm lượng protein bị biến chất. Điều này vô tình gây hại cho sức khỏe của gan và thận, thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư nếu bạn hâm đi hâm lại nhiều lần.

4 món ăn để qua đêm dễ gây ung thư bạn nên thẳng tay đổ ngay vào thùng rác - Ảnh 3.

Nấm

Bạn nên ăn nấm khi chúng mới được chế biến xong để đảm bảo nạp đủ hàm lượng dinh dưỡng có từ nấm. Nếu để nấm qua một đêm thì thành phần protein phức tạp trong nấm có thể gây hại cho hệ tiêu hóa khi hâm nóng trong lần kế tiếp. Ngoài ra, vì nấm là loại thực phẩm được nuôi trồng tự nhiên nên có thể ẩn chứa nhiều nitrit.

4 món ăn để qua đêm dễ gây ung thư bạn nên thẳng tay đổ ngay vào thùng rác - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu / Kenh14

>> Những sai lầm khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay tránh rước họa vào thân