6 thực phẩm giúp xương chắc bền

Có rất nhiều người mắc bệnh về xương khớp nhưng không để ý, đến khi tổn thương xương rồi sẽ rất khó phục hồi. Đây là những thực phẩm bạn nên ăn để xương chắc khỏe hơn.

415

Xương khớp là cột trụ, trụ vững thì cơ thể mới chắc bền

Xương khớp của chúng ta đòi hỏi các chất dinh dưỡng cụ thể để giữ được sức bền và sự chắc chắn. Canxi và vitamin D là hai loại chất dinh dưỡng chính mà hầu hết mọi người đều biết, nhưng magiê, protein, vitamin A, vitamin C và vitamin K cũng rất cần thiết cho sức khỏe của xương.

Một chế độ ăn uống cân bằng có thể được sử dụng cho sự phát triển của xương và cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp chúng hoạt động lâu bền theo thời gian.

Để có một bộ xương vững chắc, cũng quan trọng như việc bạn xây một ngôi nhà cần nền móng và các cột trụ chắc chắn vậy, hiểu được điều này sẽ giúp bạn có sự cẩn thận hơn trong việc chăm sóc xương khớp thông qua việc ăn uống hàng ngày.

Muốn xương khớp chắc khỏe thì nên ăn gì là tốt nhất?

1, Cam và nước cam vắt

Cam rất giàu vitamin C, rất cần thiết cho sự hình thành collagen và góp phần vào sức khỏe của xương. Cam cũng là một nguồn vitamin A tuyệt vời, rất cần thiết cho sự phát triển xương bình thường và sự biệt hóa tế bào.

Nếu bạn có thể, hãy uống một ly nước cam mỗi ngày. Điều này cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của xương, giúp chúng khỏe mạnh lâu bền theo thời gian, nhưng hãy nhớ rằng uống nước cam tươi đừng thêm đường. Đường không có lợi cho cơ thể bạn.

Xương khớp là nền móng trụ cột của cơ thể: Nên ăn 6 thực phẩm giúp xương chắc bền - Ảnh 1.

2, Sữa

Sữa là một nguồn canxi tuyệt vời và giúp xương chắc khỏe. Sữa cũng chứa vitamin D để đảm bảo cơ thể có thể hấp thụ canxi, cũng như thêm một số vitamin A. Nếu bạn muốn giảm lượng calo, bạn có thể chọn sữa ít béo hoặc không béo.

Xương khớp là nền móng trụ cột của cơ thể: Nên ăn 6 thực phẩm giúp xương chắc bền - Ảnh 2.

3, Quả sung

Quả sung chứa các khoáng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe của xương. Nghiên cứu cho thấy, quả sung chứa canxi, và một số vitamin C và vitamin K.

Quả sung có hàm lượng calo thấp và chất xơ cao, rất có lợi cho sức khỏe xương và phát triển cơ thể. Quả sung nên được chế biến và ăn tươi là tốt nhất vì chúng không có khả năng bảo quản trong thời gian dài.
Xương khớp là nền móng trụ cột của cơ thể: Nên ăn 6 thực phẩm giúp xương chắc bền - Ảnh 3.

4, Rau bina

Rau bina là một nguồn tuyệt vời của hầu hết các chất dinh dưỡng. Rau bina rất tốt cho xương vì nó giàu canxi và vitamin A, vitamin C và vitamin K Rau bina cũng ngon và ít calo, vì vậy nó nên là một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của mọi người.

Xương khớp là nền móng trụ cột của cơ thể: Nên ăn 6 thực phẩm giúp xương chắc bền - Ảnh 4.

5, Hạt điều

Hạt điều mặc dù chứa khá ít canxi và vitamin K, nhưng hạt điều rất tốt cho xương. Hạt điều cung cấp magiê và các khoáng chất khác, cũng như một số protein thực vật lành mạnh.

Xương khớp là nền móng trụ cột của cơ thể: Nên ăn 6 thực phẩm giúp xương chắc bền - Ảnh 5.

6, Kiwi

Kiwi rất tốt cho xương vì nó chứa hàm lượng vitamin C cao và rất giàu magiê. Kiwi cũng có thể chứa một số canxi, vitamin A và vitamin K nên bạn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.

Kiwi cũng là loại trái cây tươi rất ngon và không chứa quá nhiều calo. Ngoài việc ăn kiwi, nên uống nước ép kiwi hoặc thêm kiwi thái lát vào sữa chua.

Xương khớp là nền móng trụ cột của cơ thể: Nên ăn 6 thực phẩm giúp xương chắc bền - Ảnh 6.
Sáu thực phẩm này rất có lợi cho sức khỏe của xương. Ngoài ra còn có một loại thực phẩm khác đó là các loại hạt cũng là một nguồn canxi và protein tuyệt vời, đồng thời chúng chứa các thành phần quan trọng như magiê, và các khoáng chất khác cũng tương đối cao, rất tốt cho xương.

Tuy nhiên, các loại hạt thì nên ăn vừa đủ, không nên ăn quá nhiều sẽ gây dư thừa năng lượng.

Theo Soha

>> Không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng này cho cơ thể thì nguy cơ cao bạn có thể phải đối mặt với nhiều loại bệnh ung thư