7 bài tập massage Korugi của người Nhật giúp bạn trẻ hơn đến 7 tuổi

Dành ra ít phút mỗi ngày thực hiện những bài tập này có thể giúp khuôn mặt của bạn ngày càng trẻ trung, da dẻ hồng hào, căng mịn hơn.

498

Dưới tác động của tuổi tác, môi trường và những loại thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày thì làn da trên khuôn mặt sẽ nhanh bị lão hóa hơn. Nguyên nhân là do quá trình sản xuất collagen và elastin tự nhiên của cơ thể giảm đi theo thời gian tuổi tác. Bên cạnh đó, nó còn xuất phát từ xương mặt của bạn cũng bị lão hóa dần. Hậu quả là cơ mặt của bạn sẽ dần bị chảy xệ, thiếu độ săn chắc khiến gương mặt già hơn so với tuổi thật.

Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện 7 bài tập massage Korugi này từ người Nhật thì bạn sẽ thấy làn da của mình trẻ trung, hồng hào hơn.

Bài tập 1: Nâng má

7 bài tập massage Korugi của người Nhật giúp bạn trẻ hơn đến 7 tuổi - Ảnh 1.

Đặt khuỷu tay của bạn trên bàn, hai bàn tay nắm lại làm nắm đấm rồi áp chúng lên xương gò má với lực vừa phải. Lúc này, hãy thả lỏng cơ mặt để thư giãn và giữ nguyên vị trí này trong 5 giây.

Bài tập 2: Căng trán

7 bài tập massage Korugi của người Nhật giúp bạn trẻ hơn đến 7 tuổi - Ảnh 2.

Bạn chụm tay lại hình nắm đấm, dùng đốt ngón tay giữa ấn vào trán trên đường chân tóc. Sau đó từ từ di chuyển ngón tay xuống cổ cho đến khi chạm tới xương đòn.

Bài tập 3: Làm mịn vùng má

Đan hai bàn tay vào nhau nhưng ngón tay cái vẫn giữ thẳng. Đặt đầu ngón cái tay phải dưới mắt trái, vừa ấn nhẹ vừa trượt về phía tai. Sau đó, bạn trượt tiếp ngón cái từ tai xuống xương đòn. Lặp lại động tác cuối 2 lần và thực hiện các bước tương tự với nửa mặt bên phải.

Bài tập 4: Làm mịn vùng trán

Bạn chụm tay lại hình nắm đấm và đặt trên lông mày, di chuyển lên xuống nhịp nhàng. Chú ý đưa tay về cách vị trí ban đầu một chút rồi lặp lại động tác để làm mịn toàn bộ bề mặt trán.

Bài tập 5: Thư giãn vùng mắt

Bạn nhắm mắt, nắm nhẹ tay, đưa nắm tay vào vùng mắt sao cho ngón trỏ và ngón giữa áp vào lông mày rồi vuốt nhẹ từ trong ra ngoài.

Bài tập 6: Thư giãn vùng cổ

Tay vẫn nắm, nhưng bạn dùng phần ngón trỏ và ngón giữa ấn lên da, kéo da từ cằm về phía sau (chú ý bắt đầu từ nơi nằm dưới khóe miệng). Khoảng cách khi ấn và kéo nên từ từ để đảm bảo các vị trí trên mặt được tác động đều. Thực hiện bài tập này từ 7 – 8 lần cho mỗi bên.

Bài tập 7: Kết thúc

Bạn mở lòng bàn tay ra, đặt các ngón tay trên trán và trượt nhẹ chúng về phía thái dương. Sau đó, bạn trượt ngón tay từ má đến xương đòn, dọc theo đường viền cổ áo để kết thúc bài tập này.

Source (Nguồn): Brightside / Kenh14

>> Muốn tóc nhanh dài, bóng mượt đừng vội bỏ qua những thực phẩm dễ kiếm sau