8 sai lầm khiến sản phẩm làm đẹp phản tác dụng

Nhiều thói quen sai lầm khi sử dụng các sản phẩm làm đẹp khiến bạn vừa tốn tiền vừa thu về tác dụng hoàn toàn trái ngược.

137
8 sai lầm khiến sản phẩm làm đẹp phản tác dụng - Ảnh 1.

Chỉ dùng khăn rửa mặt sẽ là không đủ để làm sạch da sau khi bạn trang điểm. Bên cạnh đó, khăn mặt có thể làm từ một chất liệu thô ráp, gây kích ứng và làm khô da.

8 sai lầm khiến sản phẩm làm đẹp phản tác dụng - Ảnh 2.

Serum (huyết thanh) nên được sử dụng trước khi bạn dùng kem dưỡng ẩm cho da. Và tốt hơn là nên dùng serum vào buổi tối, đặc biệt khi serum có chứa retinol. Điều này sẽ cho phép da hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Vào mùa Hè, các sản phẩm giàu retinol sẽ làm cho da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và có thể gây ra cháy nắng, do vậy bạn nhất thiết phải sử dụng kem chống nắng.

8 sai lầm khiến sản phẩm làm đẹp phản tác dụng - Ảnh 3.

Mút trang điểm cần được làm ướt,bởi vì miếng mút khô sẽ hút kem nền và tán kem không đều.

8 sai lầm khiến sản phẩm làm đẹp phản tác dụng - Ảnh 4.

Nhiều người trong chúng ta nhầm lẫn giữa kem che khuyết điểm và sản phẩm tạo khối. Kem che khuyết điểm chỉ sử dụng ở vùng gần mắt, trong khi một bộ tạo khối sẽ giúp giải quyết khuyết điểm khuôn mặt. Khi sử dụng kem che khuyết điểm, bạn nên dưỡng ẩm cho da trước. Còn phấn tạo khối cần được tán đều để giúp gương mặt trong tự nhiên.

8 sai lầm khiến sản phẩm làm đẹp phản tác dụng - Ảnh 5.

Chỉ dùng sữa rửa mặt buổi tối: Nhiều người chỉ dùng gel và sữa rửa mặt vào buổi tối để rửa lớp trang điểm ban ngày, còn bước rửa mặt buổi sáng lại không. Bạn không hề biết rằng, mình cần phải loại bỏ bã nhờn, các tế bào da chết, bụi bẩn và mồ hôi trên da sau một đêm dài.

8 sai lầm khiến sản phẩm làm đẹp phản tác dụng - Ảnh 6.

Đắp mặt nạ quá lâu không hề tốt cho da mặt. Thời gian lý tưởng là 10-15 phút. Đừng để lớp mặt khô cứng trên da mặt bạn.

8 sai lầm khiến sản phẩm làm đẹp phản tác dụng - Ảnh 7.

Nhiều loại kem dưỡng khiến da bạn tiết ra dầu. Do đó, bạn hãy sử dụng các loại kem phù hợp cho từng vùng da khác nhau gương mặt mình.

8 sai lầm khiến sản phẩm làm đẹp phản tác dụng - Ảnh 8.

Nước tẩy trang sẽ làm sạch tất cả bụi bẩn và mỹ phẩm trên gương mặt bạn nếu bạn rửa mặt lại sau khi tẩy trang. Nước tẩy trang tiếp xúc trong thời gian dài với da mặt có thể dẫn đến kích ứng./.

Theo VOV

>> 10 sai lầm khi ăn kiêng của phụ nữ