Bước qua độ tuổi 30, đây là những vấn đề sức khỏe mà nữ giới có nguy cơ mắc phải rất cao

Tuổi 30 thường được biết tới là độ tuổi lão hóa nên dễ khiến nữ giới có nguy cơ gặp phải các vấn đề như ung thư vú, rụng tóc, tăng cân mất kiểm soát...

467

Rụng tóc nhiều

Có thể bạn không để ý nhưng sau 30 tuổi, tình trạng rụng tóc có thể diễn ra rất thường xuyên. Trung bình mỗi ngày, nữ giới có thể rụng từ 50 – 100 sợi tóc. Thế nhưng, do nang lông không phát triển ổn định khi bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa, từ đó khiến bạn gặp căng thẳng thường xuyên và làm tăng cao nguy cơ rụng tóc nhiều.

Bước qua độ tuổi 30, đây là những vấn đề sức khỏe mà nữ giới có nguy cơ mắc phải rất cao - Ảnh 1.

Gặp khó khăn trong việc sinh sản

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau 30 tuổi thì tỷ lệ thụ thai ở nữ giới có dấu hiệu suy giảm. Do tần suất rụng trứng giảm xuống, kéo theo dịch cổ tử cung và chất lượng trứng bị yếu kém. Ngoài ra, từ sự mất cân bằng nội tiết tố khi bước vào độ tuổi lão hóa, bạn còn có nguy cơ mắc bệnh ung thư, u nang nên gây khó khăn trong việc sinh sản.

Suy giảm thị lực

Sau tuổi 30 cũng là lúc cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng kém hơn, từ đó khiến các vitamin như A, C, E hay kẽm bị thiếu hụt. Trong khi đó, đây lại là những chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác gây ra. Nếu bổ sung thường xuyên thì bạn sẽ không còn lo thị lực bị suy giảm khi có tuổi nữa.

Bước qua độ tuổi 30, đây là những vấn đề sức khỏe mà nữ giới có nguy cơ mắc phải rất cao - Ảnh 2.

Ung thư vú

Mặc dù bệnh ung thư vú có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi chứ không chỉ riêng tuổi 30, tuy nhiên, khi bạn càng già đi thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú lại càng gia tăng. Do vậy, bạn cần chú ý quan sát những sự bất thường xung quanh núm vú của mình để chủ động đi tầm soát bệnh ngay từ sớm.

Bước qua độ tuổi 30, đây là những vấn đề sức khỏe mà nữ giới có nguy cơ mắc phải rất cao - Ảnh 3.

Tăng cân mất kiểm soát

Việc tăng cân bất thường cũng có thể báo hiệu nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau như rối loạn tuyến giáp, thừa cholesterol, tiểu đường, buồng trứng đa nang (PCOS)… Và thường thì khi bước qua độ tuổi 30, bạn nên chủ động đi khám sức khỏe định kỳ vì tỷ lệ mắc các bệnh kể trên là rất cao.

Bước qua độ tuổi 30, đây là những vấn đề sức khỏe mà nữ giới có nguy cơ mắc phải rất cao - Ảnh 4.

Huyết áp tăng cao

Sau tuổi 30, bạn thường hay lạm dụng các loại thuốc tránh thai hay thuốc giảm cân nên dễ làm tăng huyết áp trong cơ thể. Bệnh này nếu không chữa trị từ sớm sẽ gây tổn thương các mạch máu và bộ lọc trong thận, từ đó khiến cơ thể dư thừa chất thải.

Bước qua độ tuổi 30, đây là những vấn đề sức khỏe mà nữ giới có nguy cơ mắc phải rất cao - Ảnh 5.
Theo Kenh14