Cách phân biệt mật ong thật giả, que kem ngon, miếng thịt chuẩn đơn giản và nhanh chóng

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mọi người phân biệt mật ong thật và giả, que kem đạt chất lượng, miếng thịt gà ngon... một cách dễ dàng.

558

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó yêu cầu sự hỗ trợ của các chuyên gia hoặc thiết bị chuyên dụng. Dưới đây là một số cách đơn giản và nhanh chóng giúp bạn nhận biết thực phẩm đó có tươi ngon, đạt chất lượng hay không.

[PHOTO STORY] Cách phân biệt mật ong thật giả, que kem ngon, miếng thịt chuẩn đơn giản và nhanh chóng - Ảnh 1.

Mật ong: Đổ một ít mật ong lên bề mặt phẳng. Mật ong giả sẽ bị nhỏ giọt và tan chảy ngay trên bề mặt, còn mật ong chất lượng lại đặc quánh và chảy thành dòng.

[PHOTO STORY] Cách phân biệt mật ong thật giả, que kem ngon, miếng thịt chuẩn đơn giản và nhanh chóng - Ảnh 2.

Thịt Gà: Các sọc trắng và lớp mỡ dày trên ức gà cho thấy gà đã bị tiêm hóc-môn tăng trưởng để tăng cân nhanh. Nếu có màu vàng là thịt không tươi. Ức gà tươi thường có màu hồng và không quá mềm.

[PHOTO STORY] Cách phân biệt mật ong thật giả, que kem ngon, miếng thịt chuẩn đơn giản và nhanh chóng - Ảnh 3.

Sữa chua: Để kiểm tra sữa chua có chứa chất béo thực vật hay không, hãy cho một thìa sữa chua vào ly nước nóng và khuấy lên. Sữa chua kém chất lượng sẽ tạo mảng trắng. Sữa chua tốt sẽ tạo thành một dung dịch sánh đồng nhất.

[PHOTO STORY] Cách phân biệt mật ong thật giả, que kem ngon, miếng thịt chuẩn đơn giản và nhanh chóng - Ảnh 4.

Rau quả, hoa quả, trái cây đông lạnh: Kiểm tra gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hay lấm chấm đá bên trong không. Nếu có, nó đã không được bảo quản đúng cách.

[PHOTO STORY] Cách phân biệt mật ong thật giả, que kem ngon, miếng thịt chuẩn đơn giản và nhanh chóng - Ảnh 5.

Cá: Cá tươi không bị đôi mắt đen đục và mang luôn có màu đỏ tươi. Da cá ánh kim tự nhiên và vảy phải dính chặt vào thân.

[PHOTO STORY] Cách phân biệt mật ong thật giả, que kem ngon, miếng thịt chuẩn đơn giản và nhanh chóng - Ảnh 6.

Thịt: Ấn ngón tay lên thịt, thịt tươi có độ đàn hồi, làm dấu vân tay biến mất. Cắt một miếng thịt, nếu có màu sẫm và đường viền màu trắng, tức là thịt đã để lâu và được ướp các chất phụ gia.

[PHOTO STORY] Cách phân biệt mật ong thật giả, que kem ngon, miếng thịt chuẩn đơn giản và nhanh chóng - Ảnh 7.

Các loại rau: Nắm một bó thì là. Nếu lá đổ về hai bên, tức thì là đã bị héo. Thêm vào đó, nếu màu chúng quá sậm và thân cây quá dài, tức có chứa nitrat. Các loại rau tươi luôn có màu xanh tự nhiên.

[PHOTO STORY] Cách phân biệt mật ong thật giả, que kem ngon, miếng thịt chuẩn đơn giản và nhanh chóng - Ảnh 8.

Kem : Để que kem yêu thích của bạn ở nhiệt độ phòng. Nếu chứa chất béo thực vật, nó sẽ đông lạnh lâu hơn và sau đó tan thành chất lỏng sền sệt.

                                                                                                             

* Theo Brightside/ Soha

>> Say nắng, say nóng có nguy hiểm?