Cô gái ốm yếu, bệnh tật đầy mình lột xác nhờ tập gym

ừ khi trở thành người mẹ đơn thân, chị Hậu tập luyện với mục tiêu tăng cường sức khỏe, sức đề kháng chứ không còn tập trung vào thân hình hoàn hảo như trước đây

460

Với cân nặng 45 kg, cộng với sức khỏe yếu khiến chị Hậu mắc rất nhiều bệnh. Mệt mỏi với những ngày uống thuốc kéo dài và với quyết tâm cải thiện sức khỏe cho bản thân, Chị quyết định tập gym để nâng cao sức khỏe.

Được những người đi trước chia sẻ kinh nghiệm, chị Hậu bắt đầu bước vào con đường luyện tập với những bài tập căn bản. Tập luyện chăm chỉ cùng chế độ ăn hợp lý giúp chị cải thiện sức khỏe, tăng cân và ít đau ốm vặt hơn. Cách đây ba năm chị trở thành mẹ đơn thân. Từ đấy chị tập gym với mục tiêu khác là mong một body khỏe đẹp, quyến rũ hơn. Càng tập luyện càng yêu thích và đam mê, chị mong muốn trở thành một huấn luyện viên cá nhân.

1

 Thành quả sau một thời gian tích cực tập luyện

Gắn bó với gym, chị vẫn nhớ như in những cơn đau mỏi người lúc đầu tập luyện. Chị tìm hiểu và nhận ra trong quá trình tập đã bỏ lỡ giai đoạn giãn cơ và căng cơ mà chỉ chú trọng luyện cho cơ phát triển. Lúc này chị bắt đầu để tâm khởi động kỹ, làm nguội cơ sau tập.

Theo chị Hậu, không có lịch tập chung áp dụng cho tất cả mọi người vì cơ địa và sức khỏe của mỗi người là khác nhau. Tùy vào định hướng của bản thân muốn thân hình giảm mỡ hay tăng cơ bắp, bạn chọn lịch luyện phù hợp.

2

LỊCH TẬP ĐƯỢC CHỊ ĐỀ XUẤT:

Thứ hai: Sáng tập ngực, vai, tay trước. Buổi chiều tập lưng, tay sau

Thứ ba: Sáng tập mông, đùi. Chiều tập vùng ngực, vai, tay trước.

Thứ tư: Sáng tập lưng, tay sau. Chiều vùng mông, đùi.

Luân phiên lặp lại vào các thứ năm, sáu, bảy.

Chế độ ăn của chị không quá cầu kỳ, đa số tự chuẩn bị ở nhà với món luộc và áp chảo. Chị Hậu ăn 6 bữa mỗi ngày kết hợp với thực phẩm bổ sung.

THỰC ĐƠN TRONG NGÀY CỦA CHỊ HẬU:

6h: uống bột whey protein + 1 trái táo

7h: tập luyện khoảng hai tiếng.

9h: 5 trứng gà + táo + 2 lát bánh mì ngũ cốc

12h: chén cơm + 200g gà + rau củ

3h chiều: 5 quả trứng + 2 trái chuối

4h: tập luyện 6h: bột whey protein

7h: củ khoai tây + 100g thịt bò.

Mỗi ngày chị dành 15 phút để tập các bài cardio. Theo chị, một body đẹp phải đi kèm với trái tim khỏe mạnh và dẻo dai. “Để có một thân hình săn chắc, bạn phải nỗ lực lâu dài và cố gắng không mệt mỏi trong phòng tập, vì bạn không thể lột xác xinh đẹp sau một đêm”, cô gái 8x chia sẻ.

Năm 2017, chị tham gia cuộc thể hình ở hạng mục Woman Sport và đạt huy chương đồng. Đây là động lực to lớn để chị tiếp tục say mê với nghề.

Ngô Thị Hải Hậu sinh 1988 ở Hà Nội, số đo b vòng : 91-67-95 (cm), cân nặng hiện tại 60 kg, đang làm huấn luyện viên cá nhân tại phòng tập.

Theo VnExpress