Dân văn phòng hay ăn vặt nhớ né những thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe

Thường xuyên ăn vặt trong giờ làm, dân văn phòng hãy tránh mắc phải những thói quen xấu sau đây.

480

Ăn vặt là thói quen thường thấy của dân văn phòng. Đồ ăn vặt sẽ được dùng như bữa ăn nhẹ giúp cung cấp năng lượng giữa giờ làm việc. Tuy nhiên, việc ăn vặt kèm theo những thói quen xấu sau có thể gây hại sức khoẻ. Do đó, bạn hãy chú ý thay đổi chúng ngay từ hôm nay để tránh gây hại cơ thể khi làm việc nhé.

Ăn vặt khi đánh máy

Dân văn phòng hay ăn vặt nhớ né những thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 1.

Vừa ăn vừa đánh máy là một thói quen xấu mà nhiều người hay mắc phải. Việc làm này vô tình sẽ khiến vụn thức ăn bám dính vào bàn phím. Lâu dài, đây chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và gây hại sức khoẻ. Thêm vào đó, việc đang làm lại “tiện tay” nhón đồ ăn cũng có thể khiến vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập vào cơ thể dễ dàng hơn.


Ăn các loại quả chua khi bụng đói

Dân văn phòng hay ăn vặt nhớ né những thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 3.

Đồ ăn vặt có vị chua như sấu, xoài hay cóc dầm chắc hẳn đều là món ăn mà nhiều chị em văn phòng ưa thích. Nhưng nếu ăn chúng khi bụng đói lại không hề tốt cho sức khoẻ chút nào. Do ăn đồ chua lúc này sẽ làm tăng tiết dịch vị gây tổn thương dạ dày. Lâu dài, thói quen trên sẽ khiến bạn dễ gặp phải các vấn đề sức khoẻ.


Ăn quá nhiều đồ ngọt

Dân văn phòng hay ăn vặt nhớ né những thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 5.

Đồ ăn vặt như kẹo, các loại bánh ngọt đều là những món “khoái khẩu” của dân văn phòng. Tuy nhiên, nạp nhiều các thực phẩm này sẽ khiến bạn phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ sức khoẻ. Ăn nhiều đồ ngọt làm gia tăng lượng đường trong máu, gây tăng cân, tiểu đường và thúc đẩy quá trình lão hoá da. Những người có thói quen nạp nhiều thực phẩm chứa đường có cũng có thể gặp phải tình trạng thường xuyên mệt mỏi hay mụn trứng cá.


Dùng đồ ăn vặt không đảm bảo chất lượng

Dân văn phòng hay ăn vặt nhớ né những thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 7.

Bạn có thể mua đồ ăn vặt ở mọi nơi hoặc đặt ship ngay khi đang ở văn phòng. Tuy nhiên, việc ăn uống tràn lan mà không quan tâm đến chất lượng thực phẩm cũng là vấn đề đáng quan ngại. Do một số loại đồ ăn vặt được chế biến không đảm bảo, mất vệ sinh và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hoá như đau bụng, tiêu chảy. Nạp nhiều các thực phẩm không lành mạnh và thiếu vệ sinh cũng làm gia tăng độc tố tích tụ trong cơ thể.


Ăn vặt suốt cả ngày

Dân văn phòng hay ăn vặt nhớ né những thói quen sau kẻo gây hại sức khỏe - Ảnh 9.

Đồ ăn vặt có thể giúp bạn “cứu nguy” khi chiếc bụng réo ầm ĩ vì đói hoặc bổ sung năng lượng giữa giờ làm việc. Tuy nhiên, thay vì ăn nhẹ giữa giờ, thói quen này dường như đã trở thành sở thích của nhiều người.

Ăn vặt quá nhiều trong suốt cả ngày không phải là thói quen có lợi cho sức khỏe. Điều này có thể làm dư thừa calories và gây ra tình trạng chán ăn khi đến bữa chính. Lâu dài, chúng cũng có thể là nguyên nhân làm mất cân bằng dinh dưỡng của cơ thể.

Theo Kenh14

>> Bữa tối quyết định tuổi thọ: 5 sai lầm phổ biến khi ăn tối khiến sức khỏe bị “rút ngắn”

>> 6 lời khuyên ăn uống lành mạnh mà dân văn phòng không nên bỏ qua

>> Biết được 7 tác hại tiềm ẩn này, bạn sẽ không cố sức nhịn ăn mỗi ngày để giảm cân nữa