Dấu hiệu cho thấy những người này không thể uống rượu

Rượu là thức uống có cồn, không phải loại đồ uống phù hợp cho những người mắc bệnh, do đó, trong những trường hợp sau tuyệt đối không nên uống.

259
Dấu hiệu cho thấy những người này không thể uống rượu - Ảnh 1.

Thông thường, sau khi uống rượu, ethanol ngấm vào máu và từ từ phân hủy thành acetaldehyde, sau đó được xử lý bởi các enzym trong một thời gian khá dài. Những người không dung nạp rượu có một biến dạng của hoạt động enzyme trong cơ thể của họ. Điều này có nghĩa là rượu hòa tan quá nhanh và acetaldehyde tập trung trong máu và kích thích sự xuất hiện của nhiều triệu chứng khó chịu.

Dấu hiệu cho thấy những người này không thể uống rượu - Ảnh 2.

Biến động huyết áp: Những người có huyết áp cao thường bị đau nhói, ù tai và chóng mặt. Nếu huyết áp thấp, ngược lại, huyết áp giảm, sau đó các triệu chứng có thể là giảm thị lực, và chóng mặt.

Dấu hiệu cho thấy những người này không thể uống rượu - Ảnh 3.

Sổ mũi: Các triệu chứng như hắt hơi, mũi bị tắc và khó thở như cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên, nguồn gốc của các triệu chứng thực sự có thể do cơ thể không dung nạp rượu. Có một số lượng lớn các mao mạch ở niêm mạc mũi. Khi tiếp xúc với ethanol trong rượu, phù nề phát triển gây khó thở và gây cảm giác nghẹt mũi.

Dấu hiệu cho thấy những người này không thể uống rượu - Ảnh 4.

Phù nề: Khi rượu đi vào cơ thể, ethanol kích thích sự nhiễm độc khiến cơ thể bị mất nước, chất lỏng dư thừa tích lũy trong các mô và đó là lý do tại sao phù nề xảy ra.

Dấu hiệu cho thấy những người này không thể uống rượu - Ảnh 5.

Chứng đau nửa đầu sẽ xảy ra nếu bạn uống quá nhiều. Trong trường hợp này, chứng đau nửa đầu bắt nguồn từ sự giải phóng histamine.

Dấu hiệu cho thấy những người này không thể uống rượu - Ảnh 6.

Buồn nôn và nôn thường xuất hiện khi tiêm phòng, bệnh dạ dày, nhưng đối với những người không dung nạp rượu, các triệu chứng này có thể xuất hiện ngay sau khi họ uống một lượng nhỏ rượu.

Dấu hiệu cho thấy những người này không thể uống rượu - Ảnh 7.

Tiêu chảy: Nhiều người bị tiêu chảy sau khi uống rượu. Tiêu chảy có thể không thoải mái và có thể đi kèm với các triệu chứng khác. Tiêu chảy sau khi uống đồ uống có cồn thường không kéo dài. Các triệu chứng thường biến mất nhanh chóng khi người đó bắt đầu ăn uống đều đặn, tăng cường và tránh uống rượu.

Dấu hiệu cho thấy những người này không thể uống rượu - Ảnh 8.

Da mẩn đỏ là dấu hiệu phổ biến nhất khi không dung nạp rượu. Một số người thậm chí có mụn nước nhỏ trông giống như phát ban, đó là lý do tại sao nó thường bị nhầm lẫn với một phản ứng dị ứng. Đầu tiên, những đốm nhỏ xuất hiện trên mặt và sau đó lan ra khắp cơ thể.

Dấu hiệu cho thấy những người này không thể uống rượu - Ảnh 9.

Tăng nhiệt độ cơ thể: Triệu chứng này thường do cảm lạnh hoặc các trường hợp ngộ độc, nhưng nhiệt độ cơ thể cũng có thể tăng do không dung nạp rượu.

Theo VOV/Soha

>> Bàn chân có 5 dấu hiệu này thì đừng chủ quan mà nên đi khám ngay