Đây là 3 nguồn dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe mà con trai nên bổ sung thường xuyên

Cùng điểm qua 3 chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của con trai ngay bây giờ bạn nhé!

203

Để có một cơ thể cường tráng, dẻo dai và một sức khỏe tốt thì luyện tập là một yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên, chỉ luyện tập thôi là chưa đủ, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Dưới đây sẽ là 3 dưỡng chất thiết yếu mà nam giới không thể bỏ qua để luôn giữ vững phong độ và có được một sức khỏe tốt nhất.

Chất Calcium

Calcium (canxi) là một chất dinh dưỡng thiết yếu đối với nam giới. Đây là một loại khoáng chất chiếm khoảng 1,5 đến 2% thể trọng, trong đó xương chứa tới hơn 99% toàn bộ lượng Calcium của cơ thể.

Đây là 3 nguồn dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe mà con trai nên bổ sung thường xuyên - Ảnh 1.

Calcium đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo cấu trúc của xương và răng cùng các hoạt động của hệ thống enzyme trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn là một nhân tố có ảnh hưởng mật thiết tới các hoạt động khác của cơ thể như sự co cơ, duy trì nhịp tim, quá trình đông máu…

Đây là 3 nguồn dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe mà con trai nên bổ sung thường xuyên - Ảnh 2.

Mỗi ngày, cơ thể của nam giới có thể hấp thu từ 1.000mg tới 2.500mg. Chúng ta có thể bổ sung loại dưỡng chất này bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm như bơ sữa, đậu phụ, cải xoăn, củ cải trắng và nhiều loại rau xanh khác.

Chất xơ

Chất xơ cũng là một yếu tố cần thiết đối với nam giới bởi nó đảm nhiệm rất nhiều vai trò, trong đó đáng chú ý nhất là giúp tiêu hóa tốt. Sử dụng rau quả có nhiều chất xơ là một trong những cách hiệu quả nhất để điều trị táo bón chức năng. Chính vì thế mà cơ thể nam giới luôn cần phải bổ sung chất này.

Đây là 3 nguồn dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe mà con trai nên bổ sung thường xuyên - Ảnh 3.

Trung bình một ngày, nếu bạn tiêu thụ 1000gr calo mỗi ngày, bạn cần tiêu thụ thêm đủ 14gr chất xơ. Nếu tiêu thụ nhiều lượng calo hơn thì chắc chắn là bạn cần phải tăng cường thêm chất xơ trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Chất xơ có chứa nhiều trong trái cây, rau xanh, đậu, các loại hạt, ngũ cốc còn nguyên lớp vỏ cám. Và đây cũng chính là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ mà nam giới nên tiêu thụ hằng ngày.

Chất Kali

Kali (potassium) là chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển cơ bắp của con trai. Đây là loại chất dinh dưỡng tốt giúp điều hòa nước và chất điện giải, đồng thời giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa và tiết niệu. Cơ thể của nam giới cần tới 3.500mg Kali mỗi ngày. Chính vì thế, việc tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng này là rất cần thiết.

Đây là 3 nguồn dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe mà con trai nên bổ sung thường xuyên - Ảnh 5.

Kali có nhiều trong các loại rau và trái cây thường thấy như bí ngô, khoai lang, đậu, chuối, cam… Do đó, con trai nên bổ sung Kali thường xuyên để tăng cường cơ bắp từ bên trong.

Nguồn: Health, Mensjournal / Kenh14

>> Sò huyết – món ăn tốt cho chuyện ấy

>> Mấy ngày nắng nóng, bổ sung ngay 7 loại thực phẩm giàu nước này để làn da luôn căng bóng, khỏe mạnh

>> Món ngon từ chim sẻ bổ thận, tráng dương