Đây là những lý do mà bạn nên bổ sung trứng vào thực đơn ăn kiêng của mình

Loại thực phẩm quen thuộc này có nhiều lợi ích cho chế độ ăn kiêng của bạn hơn là bạn nghĩ đấy.

237

Trứng – một loại thực phẩm cơ bản, quen thuộc với mọi nhà bếp. Trứng rất dễ nấu, dễ ăn, và chúng có rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Nhưng có thể bạn chưa biết trứng đặc biệt tốt cho bạn nếu đang trong quá trình giảm cân, vì những lý do dưới đây.

Trứng làm bạn cảm thấy no lâu hơn

Trứng là nguồn cung cấp protein khá dồi dào. Trong một quả trứng có khoảng 6gr protein và chỉ cần 2 quả là đã cung cấp đủ lượng protein để bắt đầu một ngày của bạn.

Cung cấp đủ protein cho cơ thể sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, đặc biệt là khi protein được kết hợp với thức ăn giàu chất xơ và chất béo lành mạnh. Việc no nhờ protein và chất béo lành mạnh sẽ giúp bạn hạn chế được cơn thèm ăn vặt trong ngày.

Đây là những lý do mà bạn nên bổ sung trứng vào thực đơn ăn kiêng của mình - Ảnh 1.

Trứng thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn

Trứng có nhiều axit amin, là một phần quan trọng trong quá trình chuyển hóa của cơ thể bạn. Axit amin giúp xây dựng cơ bắp và đốt cháy calo.

Khi cắt giảm lượng calo để giảm cân và chất béo trong cơ thể mất đi, bạn cần phải nạp đủ protein để duy trì cơ bắp và đảm bảo quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra bình thường. Trứng là thực phẩm cung cấp dồi dào protein và axit amin để giúp cho cơ thể bạn giảm cân một cách khỏe mạnh.

Đây là những lý do mà bạn nên bổ sung trứng vào thực đơn ăn kiêng của mình - Ảnh 2.

Trứng có lượng calo thấp

Dù có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng trứng lại có lượng calo thấp bất ngờ. Trong một quả trứng chỉ có 78 calo, thấp hơn khá nhiều so với các loại bánh ngũ cốc ăn kiêng được bày bán khắp siêu thị. Một bữa ăn với trứng sẽ rất lành mạnh, giúp bạn no lâu và ít calo hơn hẳn so với những loại ngũ cốc ăn kiêng đóng hộp. Bạn nên ăn cả lòng đỏ, bởi cả quả trứng cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đây là những lý do mà bạn nên bổ sung trứng vào thực đơn ăn kiêng của mình - Ảnh 3.

Trứng không chứa đường

Trong trứng hoàn toàn không chứa đường. Nếu bạn mê đồ ngọt thì hẳn là một bữa sáng với trứng sẽ chẳng thể hấp dẫn bằng bánh pancake hay donut, nhưng trứng lại tốt cho bạn hơn rất nhiều. Đường trong bánh ngọt đi thẳng vào máu, khiến cho bạn nhanh đói và lại cảm thấy thèm đồ ngọt tiếp. Nếu muốn giảm cân thì đường là loại thực phẩm bạn chắc chắn phải cắt giảm.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thèm đồ ngọt, hãy ăn trái cây thay vì bánh kẹo. Trong trái cây vẫn có đường tự nhiên, nhưng chúng giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng khác như vitamin C, vì vậy bạn sẽ có được nhiều lợi ích về sức khỏe hơn so với việc ăn bánh kẹo.

Đây là những lý do mà bạn nên bổ sung trứng vào thực đơn ăn kiêng của mình - Ảnh 4.

Ăn trứng không tốn kém

Giảm cân chưa bao giờ là một cuộc chiến dễ dàng, đôi khi bạn phải tốn kém rất nhiều tiền cho chương trình tập luyện riêng, và những thực phẩm ăn kiêng cũng có mức giá không hề rẻ. Nếu kinh tế là một rào cản thì trứng là câu trả lời dành cho bạn. Trứng rẻ hơn kha khá so với những nguồn protein khác như thịt bò, hải sản hoặc gia cầm.

Đây là những lý do mà bạn nên bổ sung trứng vào thực đơn ăn kiêng của mình - Ảnh 5.

Không chỉ có giá rẻ, trứng còn là loại thực phẩm dễ ăn, dễ nấu. Ngoài làm bữa sáng, trứng còn là một sự lựa chọn tốt cho bữa phụ và cả bữa tối.

Nguồn: Thisisinsider/Kenh14

>>  Món ăn – bài thuốc từ lươn