Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn

Không đảm bảo là đúng chuẩn 100% vị phở Bắc nhưng những quán phở này cũng giúp bạn nguôi ngoai được phần nào nỗi nhớ.

226

Chỉ cần thưởng thức một phần phở thơm nồng, nóng sốt hòa quyện trong cái ngọt của thịt bò cũng đủ làm bật lên nét tinh tế của nền ẩm thực nước nhà. Nếu còn phân vân nên thưởng thức những tô phở Bắc ở đâu thì đây là các gợi ý dành cho bạn.

Phở Tàu Bay

Tô phở ở đây chẳng cần rau thơm, giá hay tương, chanh gì cả mà vẫn khiến người ta ngất ngây với đầy đặn bánh và thịt. Nước dùng có màu vàng mơ, trong và thơm.

Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Từng miếng thịt được thái vừa vặn, nào nạm, nào tái… mang đến cái béo cái ngọt đặc trưng, lại thêm sợi bánh mỏng, dai và thơm mùi bột mới. Tuy nhiên, quán thường bị phàn nàn về vấn đề vệ sinh không được sạch sẽ, nhân viên lau dọn chậm. Giá mỗi tô dao động từ 50k – 70k có phần đắt, nhưng ngược lại kích thước tô phở rất to, một người ăn cũng phải no căng đấy.

Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn - Ảnh 2.
Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn - Ảnh 2.
Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Địa chỉ: 343 – 345 Lý Thái Tổ, quận 10

Giờ mở cửa: 6h – 11h

Giá: 50k – 70k

Phở Phú Gia

Quán phở Phú Gia nổi tiếng về những tô phở đậm đà từ nước lèo cho đến các món ăn kèm. Phở đặc biệt nóng sốt với thịt bò che hết bề mặt tô lại thêm mùi hành lá dậy lên thơm nức mũi. Tô phở đem ra ngập trong sắc xanh của hành nhìn thật kích thích.

 

Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Hành lá ở đây không thái nhỏ mà để lại nguyên cọng dài như thế nên nước dùng sẽ có chút hăng, thơm đặc trưng. Sợi phở mềm, trắng và thơm mùi bột mới. Ngoài ra, quán còn có tái nạm, tái lăn, nạm gầu…

Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn - Ảnh 6.
Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn - Ảnh 6.
Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Mức giá cho mỗi tô phở dao động từ 60k – 70k, không hề rẻ. Tuy nhiên, vào giờ tan tầm quán rất đông khách nên bạn hãy canh giờ khác để thưởng thức cho thoải mái nhé.

Địa chỉ: 146E Lý Chính Thắng, quận 3

Giờ mở cửa: 6h – 11h và 17h – 22h

Giá: 60k – 70k

Phở Thìn – Phố Nhỏ

Có mặt đã lâu ở Sài Gòn, Phở Thìn mang đến cho thực khách những tô phở vị Bắc ngọt và thơm nồng mùi bò cùng hành lá để to.

Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Nước dùng ở đây ít trong hơn do có một lớp váng mỡ phủ lên, bởi thế đôi khi bạn sẽ dễ bị ngấy nếu không thuộc team hảo béo.

Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn - Ảnh 9.
Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Địa chỉ: 170 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3

Giờ mở cửa: 7h – 14h và 16h – 22h

Giá: 55k – 70k

Phở Dậu

Có lẽ trong những quán phở Bắc tại Sài Gòn thì phở Dậu được đánh giá cao nhờ sự lưu giữ hương vị truyền thống không hề thay đổi qua bao năm. Điều đó được thể hiện ở nước lèo ninh từ xương và tủy bò nên ngọt thanh mà chẳng cần thêm gia vị gì nhiều. Tô phở ít bánh, đầy đủ sự lựa chọn với thịt bò tái, gân, gầu, nạm…

Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn - Ảnh 11.

Từng sợi bánh mềm, dai dai và thơm hòa quyện cùng vị ngọt của thịt và mùi hành lá thơm nồng tạo nên một tổng thể hương vị rất hấp dẫn. Đặc biệt, đến đây hãy nhớ gọi thêm chén tiết, cái béo bùi lạ vị này chính là điểm nhấn của Phở Dậu đấy.

Tuy nhiên, giá một tô phở ở đây rất đắt, hơn 70k/tô nên bạn hãy cân nhắc ví tiền khi muốn thưởng thức nhé.

Đi tìm hương vị phở Bắc ở Sài Gòn - Ảnh 12.

Địa chỉ: Cư xá 288, Hẻm 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3

Giờ mở cửa: 5h – 11h

Giá: 65k – 75k

Theo Kenh14

>> Cách nấu chè đậu xanh đơn giản mà vẫn thơm ngon đúng điệu

>> Những món đá bào giúp hạ hỏa trong những ngày nắng nóng