Gặp phải một trong 6 triệu chứng bất thường sau thì nên chủ động đi khám để phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm

Đừng nên xem nhẹ những biểu hiện bất thường sau đây vì nó có thể ngầm cảnh báo một số vấn đề sức khỏe như thiếu máu, ung thư vú, hay tim mạch.

370

Chảy máu hậu môn bất thường

Nếu bạn bỗng thấy xuất hiện máu ở vùng hậu môn thì nhiều khả năng đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh trĩ. Đặc biệt, đây còn có thể là biểu hiện của bệnh ung thư ruột hay ung thư trực tràng. Vì vậy, bạn cần chủ động đi khám để phát hiện bệnh từ sớm và chữa trị kịp thời.

Gặp phải một trong 6 triệu chứng bất thường sau thì nên chủ động đi khám để phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 1.

Đau bụng thường xuyên, thay đổi thói quen đi đại tiện

Tương tự như việc chảy máu bất thường ở hậu môn, tình trạng đau bụng diễn ra quá thường xuyên, kèm theo đó là thói quen đi đại tiện cũng thay đổi là một biểu hiện cảnh báo bạn đang gặp vấn đề ở ruột. Ngoài ra, đây cũng có thể là triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng, viêm tắc ruột…

Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng, nếu đột nhiên bị táo bón mà không rõ lý do thì không nên chần chừ mà cần nhanh chóng đi khám ngay.

Gặp phải một trong 6 triệu chứng bất thường sau thì nên chủ động đi khám để phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 2.

Mệt mỏi thường xuyên

Đừng bao giờ xem thường cảm giác mệt mỏi, khó chịu trong người, bởi nó có thể là biểu hiện cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu máu. Nguy hiểm hơn, đây còn có thể là dấu hiệu của chứng suy nhược cơ thể, bệnh về tim mạch hoặc ung thư phổi.

Tình trạng mệt mỏi kéo dài thường xuyên cũng là một dấu hiệu của chứng bệnh suy giảm hoạt động ở tuyến giáp. Nếu được phát hiện từ sớm thì có thể điều trị hiệu quả bằng liệu pháp hormone.

Đau tức vùng ngực

Đây là một trong những triệu chứng hàng đầu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao. Theo thống kê tại Mỹ, bệnh tim mạch chính là căn bệnh nguy hiểm chiếm tỷ lệ tử vong nhiều nhất với nữ giới.

Gặp phải một trong 6 triệu chứng bất thường sau thì nên chủ động đi khám để phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 3.

Nổi cục ở núi đôi

Khi thấy xuất hiện u cục cứng ở vùng núi đôi thì nhiều khả năng đó là một khối u mới trồi lên. Các chuyên gia sức khỏe thường khuyến cáo nữ giới nếu gặp phải triệu chứng này thì nên chủ động đi khám ngay. Bởi ngoài việc nổi u cục thì nó còn có thể xuất hiện tình trạng chảy dịch ở núm vú, xuất hiện mùi lạ. Đây đều là những biểu hiện của bệnh ung thư vú mà nữ giới không nên chủ quan xem thường.

Gặp phải một trong 6 triệu chứng bất thường sau thì nên chủ động đi khám để phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 4.

Thở dốc

Không quá phổ biến nhưng nếu xuất hiện tình trạng thở dốc thường xuyên thì đó có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh về tim mạch, hen suyễn, viêm phổi, tắc nghẽn mạch máu… Chính vì vậy, tốt nhất thì bạn nên chủ động đi khám nếu xuất hiện tình trạng thở dốc thường xuyên.

Gặp phải một trong 6 triệu chứng bất thường sau thì nên chủ động đi khám để phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 5.
Theo Kenh14