Giải đáp thắc mắc về “chuyện ấy”

Độ tuổi làm "chuyện ấy" ngày càng trẻ hóa cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các bạn trẻ dễ dàng tiếp cận với những kiến thức tình dục. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về "chuyện ấy" để có đời sống tình dục hòa hợp, an toàn.

291

Vào năm 2013, một số tờ báo ở Việt Nam đã đưa tin rằng các chuyên gia tình dục học đã thực hiện một cuộc khảo sát về “sự hòa hợp trong tình dục”. Họ chia sẻ rằng có đến 67% kết quả “không hòa hợp”; 21% “cảm thấy bình thường” và chỉ 12% “khá hòa hợp. Điều này chứng tỏ dù quan niệm về tình dục trong xã hội đã thoáng hơn trước nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về “chuyện ấy” khiến tình trạng hòa hợp là không cao.

“Chuyện ấy” là nhu cầu tự nhiên của con người nhưng không ít người thường e ngại khi đề cập đến “chuyện ấy”. Có nhiều lý do khiến nhiều người không dám nói đến chuyện tình dục. Nhiều người cho rằng đây là chuyện nên che đậy, kìm hãm và không nên phô bày nó. Tuy nhiên, nhu cầu “chuyện ấy” là hoạt động sinh lý tự nhiên, bản năng của con người cũng như đói thì phải ăn và khát thì phải uống vậy. Cùng giải đáp các thắc mắc về “chuyện ấy” sau đây nhé!

Nhu cầu “chuyện ấy”

Nhu cầu “chuyện ấy” của nam giới lớn hơn phụ nữ rất nhiều vì phụ nữ thường khó hưng phấn hơn. Cảm hứng tình dục ở nữ thường liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt và thông thường là trước và sau khi rụng trứng nữ giới sẽ có nhu cầu tình dục cao hơn.

Cảm hứng tình dục của nam giới thường xuất hiện bất cứ lúc nào và rất nhanh. Thông thường nam giới từ khi giao hợp đến khi “xuất binh” là 3-15 phút. Còn đối với nữ giới thì hưng phấn diễn ra chậm hơn, thường từ 10-30 phút để lên tới “đỉnh”.

Bên cạnh đó, nam giới thường nhạy cảm hơn đối phương khi chạm vào các cơ quan tình dục, ngược lại với điều này thì nữ giới lại khó khăn hơn trong “chuyện yêu” vì họ cần có đủ thủ tục như nói chuyện, vuốt ve, nhẹ nhàng hôn lên những vùng nhạy cảm. Sau khi ở trạng thái hưng phấn thì nữ giới mới thực sự thưởng thức “hương vị của chuyện ấy”.

Giải đáp thắc mắc về chuyện ấy - Ảnh 1.

Bạn cần hiểu rõ hơn về “chuyện ấy” để có một đời sống tình dục an toàn

Ai là người chủ động trong “chuyện ấy”

Không ít nàng nghĩ rằng chỉ đàn ông mới nên chủ động khi làm “chuyện ấy” nhưng trên thực tế nam giới cũng ao ước đối phương biết áp dụng “nữ quyền” mỗi lần ân ái. Nữ giới chủ động có thể giúp cuộc yêu trở nên nồng cháy và hưng phấn hơn.

Nhiều chàng thích các nàng thể hiện bản năng ham muốn tình dục, sự khát khao mỗi khi “yêu” và thích nghe những câu nói khiêu khích, hơi “lẳng lơ”của bạn tình. Chính vì thế, nàng đừng như “khúc gỗ”, thay vào đó hãy chủ động tấn công chàng bất ngờ, vào bất cứ thời điểm nào nàng muốn để tạo cảm giác mãnh liệt khi “yêu”.

Sẵn sàng làm “chuyện ấy” là rất quan trọng

Trước khi bước vào chuyện đó, bạn cần xem xét liệu bản thân đã sẵn sàng cho quan hệ chưa. Chẳng nên làm điều này chỉ để làm vui lòng bạn trai của mình. Việc bày tỏ tình cảm của mình không nhất thiết phải bằng con đường tình dục. Nếu bạn chưa sẵn sàng để làm “chuyện ấy” bạn cũng có thể trao đổi với chàng bằng những lời ngọt ngào.

Quan hệ tình dục khi bạn chưa thực sự hiểu biết có thể mang lại hậu quả xấu. Không ít bạn gái phải bỏ học vì mang thai, phá thai, sức khỏe bị ảnh hưởng, phải chịu sức ép tâm lý của gia đình và xã hội… Ngoài ra, bạn gái cũng có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV, ảnh hưởng tới khả năng sinh con sau này, thậm chí là mạng sống nữa đấy!

“Chuyện ấy” an toàn là như thế nào?

Nếu nàng sẵn sàng cho “chuyện ấy” hãy chắc chắn rằng mình áp dụng các biện pháp tình dục an toàn. Thực tế cho thấy, số lượng nam giới chủ động trong việc sử dụng biện pháp tránh thai là rất hiếm. Dù sử dụng bao cao su đơn giản nhưng nhiều chàng viện lý do mất cảm giác để đẩy việc tránh thai cho các nàng.

Với những chàng chấp nhận dùng bao cao su thì luôn cằn nhằn, không chủ động đi mua hay không chủ động sử dụng khiến cuộc yêu trở thành cuộc đấu trí giữa 2 người. Chính vì thế, để đơn giản và luôn chủ động thì bạn gái nên tự có các biện pháp tránh thai đúng đắn. Dùng thuốc viên tránh thai kết hợp là một trong những biện pháp an toàn, dễ sử dụng như đạt hiệu quả cao mà không gây biến chứng về sau. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy việc sử dụng viên tránh thai kết hợp còn giúp phái đẹp giữ dáng, đẹp da, phòng chống ung thư vú, ung thư buồng trứng đấy!

Mỗi người sẽ phải chịu trách nhiệm về “chuyện ấy” của riêng mình. Một cuộc sống tình dục thỏa mãn bắt đầu và kết thúc với sự hiểu biết về nhu cầu và trách nhiệm về tình dục của chính các nàng. Vì thế hãy hiểu rõ về “chuyện ấy” để có đời sống tình dục an toàn, chủ động hơn trong cuộc sống, tránh được những hậu quả không mong muốn nhé!

Theo Kenh14

>> Ðể phái mạnh không yếu

>> Phong độ đàn ông: Bao giờ hết hạn sử dụng?

>> Một loạt bí quyết giúp con gái khắc phục tình trạng khó chịu, đau nhức trong ngày đèn đỏ