Làm thế nào để loại bỏ được mụn trên lưng và vai?

Đối với mụn trên lưng và vai, có rất nhiều cách đơn giản để khác phục vấn đề này.

141
Làm thế nào để loại bỏ được mụn trên lưng và vai? - Ảnh 1.

Chăm sóc da tốt: Khi bạn có mụn, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn không chăm sóc tốt làn da của bạn. Để duy trì vệ sinh da, bước đầu tiên bạn cần làm là thường xuyên tắm rửa. Trong khi tắm, sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng để loại bỏ bẩn và bã nhờn tích tụ trên da của bạn.

Làm thế nào để loại bỏ được mụn trên lưng và vai? - Ảnh 2.

Lqu khăn ấm có thể giúp bạn thoát khỏi mụn trứng cá nhanh chóng. Nhiệt độ ấm loại bỏ các vi khuẩn và mủ từ các lỗ chân lông bị tắc và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Đồng thời, chườm ấm sẽ giúp giảm đau và viêm.

Làm thế nào để loại bỏ được mụn trên lưng và vai? - Ảnh 3.

Giấm táo: Với axit lactic và axit malic, dấm táo là một phương thuốc tốt loại trừ mụn vai và lưng. Tính chất axit của nó giúp làm cân bằng độ pH của da với các lợi ích làm đẹp khác. Tính chất kháng khuẩn và khử trùng của nó cũng giúp ích rất nhiều trong việc giải quyết vấn đề khó chịu của da.

Làm thế nào để loại bỏ được mụn trên lưng và vai? - Ảnh 4.

Bột yến mạch được coi là chất làm dịu rất hiệu quả. Nó giúp loại bỏ các tế bào da chết và cải thiện kết cấu da của bạn. Ngoài ra, chất chống viêm rất phong phú, hỗ trợ giảm đau và viêm.

Làm thế nào để loại bỏ được mụn trên lưng và vai? - Ảnh 5.

Dầu tràm: Để điều trị mụn, bạn không thể bỏ qua hiệu quả của dầu tràm. Dầu tràm có tính kháng khuẩn, sát khuẩn và chống viêm. Nó sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có thể gây ra mụn trên vai. Đồng thời làm giảm các triệu chứng mụn trứng cá như đỏ và đau.

Làm thế nào để loại bỏ được mụn trên lưng và vai? - Ảnh 6.

Củ nghệ là một loại “thuốc” nổi tiếng được sử dụng để điều trị vô số các vấn đề về da, bao gồm cả mụn trứng cá trên vai. Tính chất kháng khuẩn của nó giúp tiêu diệt vi khuẩn có thể gây ra mụn trứng cá. Là một chất khử trùng tự nhiên, nghệ còn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng phát triển trong vùng da bị mụn trứng cá.

Làm thế nào để loại bỏ được mụn trên lưng và vai? - Ảnh 7.

Được biết đến vì vô số lợi ích của da, lô hội cũng có hiệu quả để thoát khỏi mụn trứng cá vai. Lô hội có các chất làm se da giúp làm khô mụn trứng cá. Nó cũng có tính kháng khuẩn và kháng viêm giúp chống lại nguyên nhân của vấn đề cũng như giảm các triệu chứng.

Làm thế nào để loại bỏ được mụn trên lưng và vai? - Ảnh 8.

Baking Soda là một chất tẩy tế bào chết tự nhiên có tính chất sát trùng và chống viêm, và do đó, nó được coi là một phương thuốc tốt cho vai mụn trứng cá. Ngoài ra, nó giúp ngăn ngừa sự lây lan của mụn trứng cá bằng cách chống lại các vi khuẩn có thể gây ra nó.

Làm thế nào để loại bỏ được mụn trên lưng và vai? - Ảnh 9.

Quần áo thoáng mát: Để thoát khỏi mụn trứng cá, bạn cũng nên nhớ chọn quần áo thoải mái, thoáng mát. Quần áo thô và không thấm mồ hôi có thể gây kích ứng da và làm trầm trọng thêm vấn đề mụn trứng cá.

Làm thế nào để loại bỏ được mụn trên lưng và vai? - Ảnh 10.

Chế độ ăn kiêng lành mạnh: Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các loại mụn khác nhau, bao gồm cả mụn trứng cá trên vai và lưng. Khi nói đến chế độ ăn kiêng, bước đầu tiên bạn cần thực hiện là bắt đầu ăn thức ăn có glycemic thấp được làm từ các carbohydrate phức tạp như ngũ cốc nguyên hạt, đậu và trái cây và rau quả chưa qua chế biến

Theo VOV

>> 7 “bí kíp” chăm sóc da, chị em nào cũng cần biết để có làn da khỏe đẹp