Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày

Bạn sẽ thấy 10 lợi ích bất ngờ từ việc ăn chuối mỗi ngày. 3 quả chuối mỗi ngày sẽ bổ sung kali và mang đến vô số lợi ích cho sức khỏe.

355
Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày - Ảnh 1.

Chuối tốt cho những người cao huyết áp. Các nghiên cứu cho thấy, ăn ít nhất 3 quả chuối mỗi ngày sẽ giúp giảm huyết áp đáng kể. Một quả chuối có trung bình 422mg kali và gần như không có natri, giúp trung hòa vấn đề tăng huyết áp thường gặp phải khi cơ thể nạp natri trong quá trình ăn uống hàng ngày.

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày - Ảnh 2.

Chuối chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ đóng vai trò quan trọng để cải thiện tiêu hóa, nhất là giải quyết vấn đề táo bón.

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày - Ảnh 3.

Ăn chuối tốt cho tim mạch. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chất xơ hòa tan có trong chuối giúp giảm nguy cơ bệnh tim.

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày - Ảnh 4.

Chuối giàu vitamin B6, giúp cơ thể sản sinh những tế bào khỏe mạnh cho cơ thể, đồng thời sản xuất kháng thể chống nhiễm trùng.

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày - Ảnh 5.

Một quả chuối cung cấp khoảng 27mg magie – chất giúp bạn ngủ ngon. Nếu cơ thể thiếu magie, bạn sẽ luôn cảm thấy lo lắng, trầm cảm và nhiều rối loạn khác. Lời khuyên là hãy ăn ba quả chuối mỗi ngày.

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày - Ảnh 6.

Chuối giúp cải thiện đường tiêu hóa vì đây là loại thực phẩm dễ tiêu hóa và không gây kích ứng cho đường tiêu hóa của con người. Đây là lý do mà chuối là một trong những thực phẩm đầu tiên được khuyến nghị cho trẻ sơ sinh ăn.

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày - Ảnh 7.

Chống oxy hóa nhờ vitamin C có trong chuối. Vitamin C hỗ trợ các mạch máu khỏe mạnh, tạo ra collagen và tốt cho xương, cơ.

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày - Ảnh 8.

Chuối – thực phẩm cho người chơi thể thao. Bạn sẽ thấy rất nhiều vận động viên thích ăn chuối, vì loại quả này tăng cường cơ bắp và cung cấp các chất dinh dưỡng một cách tự nhiên.

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày - Ảnh 9.

Chuối giúp ức chế cơn đói nhờ mùi hương dễ chịu. Mùi hương này có thể ngăn chặn sự thèm ăn. Nghiên cứu của Tiến sĩ Alan Hirsch, thuộc Tổ chức nghiên cứu mùi vị ở Chicago (Mỹ) đã cho thấy, ngửi chuối khi đói bạn sẽ đánh lừa não bộ rằng cơ thể bạn đã ăn no. Do vậy, muốn giảm cân hãy ngửi hương chuối.

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày - Ảnh 10.

Chuối giúp chống thiếu máu nhờ chứa hàm lượng sắt cao. Hơn nữa, vitamin B6 trong chuối giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, rất có lợi với những người bị thiếu máu./.

(Theo Lifehack / Kenh14)

>> 6 cách ăn rau quả tốt nhất cho sức khỏe

>> 3 loại thực phẩm và 4 điều cấm khi ăn sáng nhiều người đang mắc phải

>> 6 thứ lành mạnh nhất mà bạn nên thêm vào ly trà uống hàng ngày