Muốn tóc nhanh dài, bóng mượt đừng vội bỏ qua những thực phẩm dễ kiếm sau

Bổ sung một số loại thực phẩm sau vào bữa ăn giúp nuôi dưỡng mái tóc và cải thiện độ dài hiệu quả.

502

Một mái tóc dài óng ả chắc hẳn là niềm mong ước của nhiều bạn gái. Thay vì tìm đến các loại thuốc hay phải nối tóc nếu lỡ cắt quá ngắn, bạn có thể cân nhắc phương pháp sau. Bổ sung thực phẩm giàu dưỡng chất có lợi cho tóc sẽ là một phương pháp vừa an toàn lại hiệu quả.

Những thực phẩm sau cũng hoàn toàn dễ kiếm tại các chợ hoặc siêu thị đồ ăn. Nếu muốn cải thiện độ dài và có một mái tóc óng mượt, bạn hãy bổ sung những thực phẩm sau vào chế độ ăn nhé!

Trứng

Trứng là nguồn protein và biotin tuyệt vời giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Sự thiếu hụt một trong hai dưỡng chất trên là nguyên nhân khiến tóc yếu, dễ gãy rụng. Bổ sung trứng vào chế độ ăn cũng rất cần thiết trong việc sản xuất keratin, giúp nang tóc phát triển khỏe mạnh, kích thích quá trình mọc tóc. Bạn có thể thêm loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày để bổ sung dưỡng chất hiệu quả.

Muốn tóc nhanh dài, bóng mượt đừng vội bỏ qua những thực phẩm dễ kiếm sau - Ảnh 1.

Cà rốt

Cà rốt chứa hàm lượng vitamin C và E tương đối cao. Ngoài lợi ích cho làn da, loại củ này còn giúp tóc dày và cải thiện độ dài. Nếu bạn đang muốn sở hữu một mái tóc bóng khỏe thì đừng quên thêm cà rốt vào chế độ ăn. Dùng nước ép hoặc salad từ cà rốt sẽ giúp cơ thể nhận được tối đa các dưỡng chất từ chúng.

Muốn tóc nhanh dài, bóng mượt đừng vội bỏ qua những thực phẩm dễ kiếm sau - Ảnh 2.

Quả óc chó

Quả óc chó đứng đầu danh sách những thực phẩm giúp nuôi dưỡng mái tóc hiệu quả. Nhờ chứa các dưỡng chất như Omega-3, biotin, protein, vitamin E giúp tóc phát triển tối đa. Bên cạnh đó, loại quả này cũng giúp cải thiện độ bóng cho mái tóc và bảo vệ chúng khỏi tác nhân gây hại.

Muốn tóc nhanh dài, bóng mượt đừng vội bỏ qua những thực phẩm dễ kiếm sau - Ảnh 3.

Các loại cá béo

Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ… chứa hàm lượng axit béo Omega 3 dồi dào. Đây cũng là loại dưỡng chất rất cần thiết cho mái tóc và làn da. Bổ sung các loại cá này vào chế độ ăn sẽ giúp tóc dày và cải thiện độ dài hiệu quả. Bạn có thể thêm chúng vào chế độ ăn từ 2 – 3 bữa mỗi tuần để nhận được những lợi ích trên.

Muốn tóc nhanh dài, bóng mượt đừng vội bỏ qua những thực phẩm dễ kiếm sau - Ảnh 4.

Quả bơ

Bơ được biết tới là loại quá chứa nhiều vitamin E và chất béo có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, loại quả này còn giúp cải thiện làn da và mái tóc hiệu quả. Thường xuyên thêm bơ vào chế độ ăn giúp tóc nhanh dài và bóng mượt hơn. Các chất béo trong bơ cũng giúp tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

Muốn tóc nhanh dài, bóng mượt đừng vội bỏ qua những thực phẩm dễ kiếm sau - Ảnh 5.

Đậu nành

Nếu bạn đang mong muốn tóc nhanh dài và bóng mượt thì đừng vội bỏ qua loại thực phẩm này. Bởi các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các hợp chất trong đậu nành giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của mái tóc. Bạn có thể dùng sữa hoặc các thực phẩm chế biến từ đậu để cải thiện độ dài của tóc hiệu quả hơn.

Muốn tóc nhanh dài, bóng mượt đừng vội bỏ qua những thực phẩm dễ kiếm sau - Ảnh 6.

Hàu

Hàu là nguồn thực phẩm giúp bổ sung lượng kẽm cần thiết cho cơ thể. Đây là dưỡng chất giúp cải thiện chu kì phát triển và phục hồi tóc hư tổn. Việc thiếu kẽm trong chế độ ăn sẽ khiến tóc dễ gãy rụng, yếu và chậm phát triển. Do đó, bạn hãy chú ý bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn trong tuần.

Muốn tóc nhanh dài, bóng mượt đừng vội bỏ qua những thực phẩm dễ kiếm sau - Ảnh 7.
Theo Kenh14

>> Mặt đầy mụn có thể do loại ký sinh trùng này gây ra, nếu phòng chống đúng cách sẽ giảm mụn nhanh chóng