Ngoài cafe thì 6 loại thực phẩm này cũng được khuyên là không nên dùng trước khi đi ngủ

Càng gần sát giờ đi ngủ, bạn càng không nên tiêu thụ bất kỳ món ăn nào để hạn chế những tác hại ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như dạ dày của mình.

479

Bạn có biết rằng, bất kỳ loại thực phẩm nào bạn nạp vào gần sát giờ đi ngủ cũng có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn, từ đó khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, thiếu năng lượng trong ngày hôm sau. Và dưới đây là 6 loại thực phẩm gây khó ngủ mà bạn cần tránh tiêu thụ trước khi đi ngủ.

Bông cải xanh

Những loại rau có lượng chất xơ không hòa tan cao như bông cải xanh, bắp cải, cà rốt… thường di chuyển chậm qua hệ tiêu hóa. Do đó, nếu bạn ăn nhiều bông cải xanh trước khi đi ngủ thì nguy cơ cao, bạn sẽ gặp phải chứng khó ngủ. Cũng bởi lúc này, cơ thể cần phải hoạt động nhiều hơn để tiêu hóa chúng trong dạ dày nên khiến bạn ngủ không sâu giấc.

Ngoài cafe thì 6 loại thực phẩm này cũng được khuyên là không nên dùng trước khi đi ngủ - Ảnh 1.

Hành tây

Hành tây là loại thực phẩm có thể gây chướng bụng và đầy hơi do chúng có chứa chất xơ hòa tan (fructans). Thế nên, nếu ăn vào sát giờ đi ngủ sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ.

Ngoài cafe thì 6 loại thực phẩm này cũng được khuyên là không nên dùng trước khi đi ngủ - Ảnh 2.

Các loại hạt

Mặc dù đây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên tiêu thụ chúng vào thời gian tối muộn để tránh gây dư thừa năng lượng không cần thiết vào ban đêm.

Ngoài cafe thì 6 loại thực phẩm này cũng được khuyên là không nên dùng trước khi đi ngủ - Ảnh 3.

Đồ ăn nhanh

Thịt xông khói, pizza, khoai tây chiên, gà rán… đều là những loại thực phẩm chế biến sẵn có chứa hàm lượng tyramine rất cao. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo và protein được tiêu hóa trong cơ thể bạn sẽ rất chậm. Vì vậy, bạn cần tránh tiêu thụ loại thực phẩm này trước khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe.

Ngoài cafe thì 6 loại thực phẩm này cũng được khuyên là không nên dùng trước khi đi ngủ - Ảnh 4.

Kem

Ít ai biết rằng, kem cũng có thể là nguyên nhân gây phá vỡ giấc ngủ của bạn, do lượng chất béo cao chứa trong kem được tiêu hóa với tốc độ rất chậm trong dạ dày. Thế nên, thay vì ăn kem ngọt hay đồ ăn chứa nhiều chất béo thì bạn cần hạn chế tiêu thụ trước khi đi ngủ, đồng thời ăn thêm một ít sữa chua hoặc sữa không đường để hỗ trợ.

Ngoài cafe thì 6 loại thực phẩm này cũng được khuyên là không nên dùng trước khi đi ngủ - Ảnh 5.

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa caffine và các chất kích thích như theobromine và theophylline, từ đó sẽ làm tăng nguy cơ nhịp tim đập nhanh, hay gặp căng thẳng, lo âu, ngủ không ngon giấc. Vậy nên, bạn cần tránh tiêu thụ trà xanh trước khi đi ngủ để đảm bảo ngủ đủ giấc vào ban đêm.

Ngoài cafe thì 6 loại thực phẩm này cũng được khuyên là không nên dùng trước khi đi ngủ - Ảnh 6.
Theo Kenh14