Những căn bệnh đe dọa sức khỏe nam giới tuổi 40

Nam giới tuổi 40 cần biết những căn bệnh đang rình rập bản thân, cũng như cách phòng tránh để có thể duy trì phong độ tốt nhất.

383
Những căn bệnh đe dọa sức khỏe nam giới tuổi 40 - Ảnh 1.

Bệnh tiểu đường: Bệnh này luôn đi kèm với nhiều biến chứng nguy hiểm, nhất là rối loạn cương dương. Do vậy, bạn nên đến khám bác sĩ để được tư vấn kỹ càng về chế độ ăn uống cũng như luyện tập.

Những căn bệnh đe dọa sức khỏe nam giới tuổi 40 - Ảnh 2.

Cao huyết áp: là một trong những bệnh thường gặp khi nam giới bước vào tuổi 40. Căn bệnh này sẽ trở nên nguy hiểm khi nam giới ở độ tuổi trên 50. Khi phát hiện bệnh, nam giới nên giảm bớt ăn mặn, ăn đồ chứa nhiều dầu mỡ và tập thể dục…

Những căn bệnh đe dọa sức khỏe nam giới tuổi 40 - Ảnh 3.

Mất ngủ: Giấc ngủ ngày càng ngắn dần, hay thức dậy sớm là dấu hiệu phổ biến cho sức khỏe nam giới ở tuổi 40. Bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng, tắm nước ấm trước khi đi ngủ, không ăn trái cây lúc chiều tối, ngủ nơi yên tĩnh, tránh đọc sách hay xem phim căng thẳng.

Những căn bệnh đe dọa sức khỏe nam giới tuổi 40 - Ảnh 4.

Suy giảm thị lực: Thời gian bị lão thị thay đổi tùy từng người, không giống nhau, thường ở xung quanh tuổi 45. Bệnh lý này có thể xuất hiện sớm hơn ở những người dinh dưỡng kém hoặc làm những việc nặng nhọc.

Những căn bệnh đe dọa sức khỏe nam giới tuổi 40 - Ảnh 5.

Bệnh về tuyến tiền liệt: Bệnh thường bắt đầu vào độ tuổi trung niên, tiến triển từ từ và thường chỉ gây ra triệu chứng sau tuổi 50. Nếu bạn gặp phải bệnh này, thì hãy đi khám bệnh ngay để phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả.

Những căn bệnh đe dọa sức khỏe nam giới tuổi 40 - Ảnh 6.

Bệnh về xương khớp: Ở tuổi 40, khung xương của nam giới không còn được mềm dẻo, các khớp cũng cứng hơn, do vậy cần hạn chế làm việc nặng quá sức; duy trì thể thao đều đặn.

Những căn bệnh đe dọa sức khỏe nam giới tuổi 40 - Ảnh 7.

Gút: Thống kê cho thấy, có đến 95% bệnh nhân gút là nam giới, thường gặp ở tuổi trung niên. Nếu bệnh nhân không có chế độ dự phòng và điều trị thích hợp, những đợt viêm gút cấp sẽ tái diễn ngày càng nặng, gây biến chứng nguy hiểm.

Những căn bệnh đe dọa sức khỏe nam giới tuổi 40 - Ảnh 8.

Giảm ham muốn tình dục: Tuổi càng cao, sức khỏe sinh lý của nam giới càng suy giảm. Vì thế, bạn nên thực hiện lối sống lành mạnh, áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp cùng với các bài tập cải thiện sinh lý nam được khuyên dùng hiện nay.

Theo VOV

>> Nằm nghiêng phải là tư thế ngủ có thể gây hại sức khỏe?