Những “lầm tưởng” khi trị mụn ai cũng hay mắc phải khiến mụn mãi không hết

Bạn có đang mắc phải những sai lầm khi trị mụn sau đây khiến chúng mãi chẳng chịu hết hay không.

289

Dưỡng da nhiều, đắp mặt nạ không chú ý làm sạch da khi bị mụn khiến quá trình điều trị chúng không có hiệu quả. Mụn xuất hiện mãi không hết cũng có thể là do những lầm tưởng khi trị mụn này. Do đó, bạn hãy chú ý tránh mắc những lỗi sai sau để loại bỏ mụn dứt điểm và hiệu quả nhé.

Đắp mặt nạ khi bị mụn

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, đắp mặt nạ kể cả khi bị mụn vẫn sẽ giúp cải thiện làn da tốt hơn. Tuy nhiên, thực hiện thói quen này khi bị mụn lại không hề tốt chút nào. Việc đắp mặt nạ có thể khiến lỗ chân lông bị bí và khiến mụn gia tăng trong thời điểm này. Những vết thương hở do mụn cũng dễ bị viêm nếu đắp mặt nạ sai cách. Bạn nên hạn chế thói quen làm đẹp này khi làn da đang bị mụn.

Những lầm tưởng khi trị mụn ai cũng hay mắc phải khiến mụn mãi không hết - Ảnh 1.

Bôi thuốc trị mụn tùy tiện

Trị mụn là một quá trình cần thời gian và sự kiên nhẫn. Việc vội vàng và tùy tiện dùng các loại thuốc bôi có thể khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Để trị mụn đúng cách và hiệu quả, bạn nên kiểm tra da liễu và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Những lầm tưởng khi trị mụn ai cũng hay mắc phải khiến mụn mãi không hết - Ảnh 2.

Chỉ trị mụn mà không chú ý làm sạch da

Nguyên tắc cơ bản nhất để trị mụn thành công đó chính là luôn giữ vùng da mụn sạch sẽ. Việc làm này sẽ ngăn ngừa vi khuẩn và bụi bẩn tấn công, khiến mụn gia tăng và viêm nhiễm về sau. Trong quá trình trị mụn, bạn hãy chú ý rửa mặt đúng cách và giữ sạch vùng da này. Bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm làm sạch dành riêng cho da mụn.

Những lầm tưởng khi trị mụn ai cũng hay mắc phải khiến mụn mãi không hết - Ảnh 3.

Dùng các sản phẩm dưỡng da

Những sản phẩm dưỡng rất cần thiết để chăm sóc làn da, tuy nhiên, dùng chúng khi đang bị mụn thì bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng. Bởi một số sản phẩm dạng kem khi thoa lên da mụn sẽ khiến lỗ chân lông bít tắc. Chúng cũng là nguyên nhân khiến mụn gia tăng và nghiêm trọng hơn. Khi bị mụn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu trước khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da.

Nặn mọi loại mụn

Nhiều người có thói quen nặn mụn để loại bỏ chúng, tuy nhiên, thói quen này lại cực kì có hại. Việc nặn mụn vô tình khiến vi khuẩn từ tay xâm nhập vào da làm mụn sinh sôi. Bên cạnh đó, nặn mụn tại một số vị trí như cằm, môi, chóp mũi có thể gây nguy hiểm. Do đó, bạn nên tuyệt đối tránh chạm tay hay nặn mụn.

Những lầm tưởng khi trị mụn ai cũng hay mắc phải khiến mụn mãi không hết - Ảnh 4.

Một số lưu ý để trị mụn hiệu quả:

– Tránh mắc phải những lầm tưởng đã kể trên khi trị mụn.

– Uống nhiều nước nhằm giúp thải độc qua da và hỗ trợ trị mụn.

– Ăn nhiều rau xanh và trái cây.

– Hạn chế thực phẩm dầu mỡ, đồ ngọt và đồ cay nóng.

Theo Kenh14

>> ‘Vĩnh biệt’ mụn với chế độ ăn uống cực khoa học sau