Những lời khuyên giúp bạn yêu thương bản thân mình hơn từ những hành động nhỏ nhất

223

[​IMG]

Đa phần mọi người thường nghĩ rằng việc yêu thương bản thân mình là một điều gì đó xa vời hay phải tốn nhiều thời gian trong ngày. Tuy nhiên, trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại và xuất phát từ những hành động nhỏ nhặt nhất. Sau đây là một số lưu ý bỏ túi có thể giúp bạn yêu thương bản thân mình hơn trong cuộc sống!

[​IMG]

Đơn giản chỉ là những câu khiến bạn mỉm cười như “Nhìn mình hôm nay xinh ghê”, “Bài toán khó thế này mà mình làm ngon ơ nè” v.v… mỗi ngày của bạn nhất định sẽ tươi sáng hơn rất nhiều.

[​IMG]

Yêu thương bản thân không chỉ dừng lại ở tâm lý thôi đâu, hãy chăm sóc sức khoẻ của bạn cho tốt nữa. Hạn chế ăn thực phẩm không lành mạnh như đồ ăn nhanh, đồ uống có ga v.v… đi nhé

[​IMG]

Sống mà cứ so bì, tị nạnh mệt mỏi lắm… Bạn có thấy thế không? Mỗi người có một thế mạnh và ưu điểm riêng, không ai giống ai cả… Bạn là tốt nhất, theo định nghĩa của riêng bạn!

[​IMG]

Khăng khăng gìn giữ một tình bạn vì cả nể, cố chấp níu kéo một mối tình vì sợ này sợ kia sẽ chỉ khiến bản thân bạn bị tổn thương, kéo lùi bước chân của bạn mà thôi.

[​IMG]

Như vết bớt trên má trái, vết sẹo khóe mắt phải, mái tóc xoắn bẩm sinh hay đơn giản chỉ là giọng hát như đọc thơ… Đừng coi chúng là khuyết điểm, hãy nhớ chính những điều khiến bạn khác biệt so với những người khác!

[​IMG]

Mỗi lời khen ngợi đúng lúc có ích nhiều hơn bạn nghĩ đấy! Sao phải chờ ai đó khen ngợi bạn nhỉ? Hãy tự khích lệ bản thân mình trước, hãy kỷ niệm tất cả những thành tự bạn đã đạt được dù nó lớn lao hay nhỏ bé…

[​IMG]

Bạn không thể hạn chế bản thân mình mãi được, đừng bó gối trong một vùng an toàn nhất định, bạn phải thử bứt phá và làm gì đó khác đi! Hãy cho chính bạn một cơ hội để thay đổi!

[​IMG]

Cái đẹp có định nghĩa ư? Câu trả lời là không! Đẹp hay không là ở cách bạn nhìn nhận nó mà thôi…. Đừng buồn bã vì bạn không có một cơ thể đúng chuẩn, kể cả có là người mẫu thì ở ngoài đời nhìn họ cũng đâu giống trong ảnh phải không?

[​IMG]

Cuộc sống có quá nhiều những bận rộn và lo toan, hãy dành ra ít phút mỗi ngày để tâm hồn được hoàn toàn thả lòng. Hít một hơi thật sâu sau đó thở ra, gạt bỏ mọi suy nghĩ có trong đầu, chỉ vậy thôi.

[​IMG]

Sống mà không có đam mê, sở thích thì thật là nhàm chán. Đam mê, sở thích sẽ mang đến cho bạn niềm hứng khởi mỗi khi bắt tay vào làm một việc gì đó.

[​IMG]

Hãy nhớ một điều rằng con người không ai hoàn hảo cả, tha thứ cho bản thân của quá khứ không chỉ giúp bạn trút bỏ một gánh nặng không đáng có mà còn dọn đường cho bản thân bạn trong tương lai nữa.

[​IMG]

Niềm tin có sức mạnh rất lớn lao, tin vào người khác cũng như tin vào bản thân. Kể cả bạn có tiềm lực mà thiếu tự tin thì cũng không thể thành công được. Vậy nên, hãy lạc quan hơn và nhắc nhở bản thân rằng “Mình có thể làm được!”.

[​IMG]

Khi bạn đối xử tốt với người khác, bản thân bạn cũng cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc. Nhưng đừng quên rằng bạn cho đi không phải để nhận lại, bạn chỉ đang làm những gì nên làm mà thôi.

[​IMG]

Không ai bắt bạn phải vượt qua khó khăn một mình cả. Bạn có thể mạnh mẽ và không ngừng tự nỗ lực, nhưng bạn cũng hoàn toàn có quyền tìm đến những người yêu thương để được san sẻ, dù là niềm vui hay nỗi buồn.

[​IMG]

Đừng sợ phải nói “Không”, biết từ chối đúng lúc cuộc sống mới thoải mái được. Bạn không mắc nợ ai cả, giúp người khác là vị bạn có lòng tốt, không giúp người khác là vì bạn vốn không có trách nhiệm phải làm vậy.

[​IMG]

Hãy tìm cho mình một nơi xa lạ, nhưng không phải thực sự xa lạ để làm chỗ “trốn”. Trốn ở đây không phải là trốn tránh mà chỉ để bạn có một nơi bình tâm lại, một nơi cách xa những rối rắm ngoài kia.

[​IMG]

Bạn không thể sống mà làm hài lòng tất cả mọi người, chắc chắn là vậy. Tham khảo ý kiến của người khác là một việc nên làm nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần sự chấp nhận, đồng ý của tất cả mỗi khi làm gì đó.

[​IMG]

Học cách cầm bút và ghi lại mọi thứ, đừng bao giờ để người khác cầm bút thay bạn. Cách mà bạn sống mỗi ngày chính là một câu được viết vào cuốn sách cuộc đời. Hãy viết lại câu chuyện cuộc đời mình theo cách của riêng bạn!

Theo Techrum

>> 5 Cái đừng của cuộc đời hay ghi nhớ để cuộc sống không còn vướng bận