Những thói quen nhiều người thường làm trước khi ăn đang tàn phá dạ dày nghiêm trọng

Có thể bạn không để ý nhưng một vài thói quen mà bạn hay làm trước khi ăn vô tình khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng xấu, đặc biệt là ở khu vực dạ dày.

294

Theo thời gian, việc tiếp diễn những thói quen trước khi ăn sau đây có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bạn. Nếu chỉ một hai lần thì có thể không gây ảnh hưởng nhiều, nhưng khi nó lặp lại liên tục lại gây rắc rối rất lớn. Cùng tìm hiểu xem đâu là thói quen mà bạn cần tránh trước khi ăn để bảo vệ sức khỏe dạ dày của mình tốt hơn nhé!

Trước khi ăn: uống đồ lạnh

Những ngày hè nóng bức, nhiều người thường có thói quen uống đồ lạnh lấy từ trong tủ lạnh ra. Tuy nhiên, những chai nước có ga cất trong tủ lạnh thường chứa rất nhiều đường. Nếu uống thường xuyên sẽ gây tiểu đường và kích thích niêm mạc dạ dày, từ đó gây ra sự co bóp các mạch máu trong thành dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn sau đó.

Một nguyên lý đơn giản mà bạn có thể tưởng tượng, trước khi ăn uống đồ lạnh, trong bữa ăn lại dùng đồ nóng hoặc ăn đồ cay… những điều này đều sẽ gây tổn hại lớn đến dạ dày của bạn.

Những thói quen nhiều người thường làm trước khi ăn đang tàn phá sức khỏe dạ dày nghiêm trọng - Ảnh 1.

Trước khi ăn: uống trà đặc

Nhiều người thích uống trà để giúp tinh thần tỉnh táo và tăng cường tuổi thọ. Thế nhưng, việc uống trà trước bữa ăn lại là một thói quen rất sai. Bởi trà đặc sẽ cản trở cơ thể hấp thụ canxi, sắt và các chất dinh dưỡng đi vào cơ thể. Bên cạnh đó, việc uống trà trước khi ăn cũng làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày.

Những thói quen nhiều người thường làm trước khi ăn đang tàn phá sức khỏe dạ dày nghiêm trọng - Ảnh 2.

Trước khi ăn: hút thuốc

Đây rõ ràng không phải một thói quen tốt mà trái lại nó còn làm tăng nguy cơ khiến bạn mắc các bệnh về phổi. Đặc biệt, việc hút thuốc trước khi ăn cũng dễ làm cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể, từ đó làm tăng độ nhớt của máu, gây rối loạn chức năng dạ dày.

Những thói quen nhiều người thường làm trước khi ăn đang tàn phá sức khỏe dạ dày nghiêm trọng - Ảnh 3.

Trước khi ăn: đi tắm

Mặc dù mùa hè khiến chúng ta đổ mồ hôi nhiều nhưng đừng vì thế mà vô tư đi tắm bất kể mọi lúc, nhất là trước khi ăn uống. Việc làm này sẽ dễ dẫn đến tình trạng hạ đường huyết, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Những thói quen nhiều người thường làm trước khi ăn đang tàn phá sức khỏe dạ dày nghiêm trọng - Ảnh 4.

Trước khi ăn: uống rượu

Một vài chén rượu trước khi vào bữa chính có thể làm tổn hại và dễ gây viêm loét dạ dày, thậm chí còn làm phát triển nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Thêm nữa, việc uống rượu trước khi ăn cũng dễ khiến cơ thể hấp thụ rượu nhanh hơn, từ đó làm gan bị tổn thương. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ rằng, việc uống đồ có cồn trước khi ăn sẽ làm cản trở quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng khác nhau trong cơ thể, nhất là canxi.

Source (Nguồn): Kknews / Kenh14

>> Uống nước kiểu này sẽ dần phá hủy tim, thận và đường huyết