Những thực phẩm ăn cùng nhau sẽ hạn chế ung thư

Những cặp thực phẩm dưới đây sẽ giúp cải thiện sức khỏe, hạn chế bệnh tật khi được ăn kết hợp với nhau.

111
Những thực phẩm ăn cùng nhau sẽ hạn chế ung thư - Ảnh 1.

Cà chua & Gan động vật: Gan là nguồn cung cấp lý tưởng cho những ai thiếu sắt. Nhưng sắt không thể hấp thụ tốt trong cơ thể nếu như thiếu vitamin C.

Những thực phẩm ăn cùng nhau sẽ hạn chế ung thư - Ảnh 2.

Rau củ & Sữa chua: Chất xơ trong rau củ sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi trong sữa chua và tăng tối đa lượng vitamin.

Những thực phẩm ăn cùng nhau sẽ hạn chế ung thư - Ảnh 3.

Trà xanh & Chanh: Vitamin C sẽ tăng hiệu quả của catechin trong trà xanh – chất có tác dụng tăng tuổi thọ và cải thiện hệ miễn dịch.

Những thực phẩm ăn cùng nhau sẽ hạn chế ung thư - Ảnh 4.

Thịt & Cây hương thảo: Thịt là nguồn cung cấp protein quan trọng, tuy nhiên nếu nướng hay chiên có thể dẫn đến sự hình thành các hợp chất gây ung thư. Cây hương thảo có chứa các chất chống oxy hóa sẽ ngăn chặn sự hình thành các chất gây hại này.

Những thực phẩm ăn cùng nhau sẽ hạn chế ung thư - Ảnh 5.

Ngũ cốc & Nước cam: Ngũ cốc kết hợp với nước cam vắt giúp chúng ta cải thiện hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất thải và độc tố.

Những thực phẩm ăn cùng nhau sẽ hạn chế ung thư - Ảnh 6.

Cà chua & Dầu oliu: Cà chua có lycopene – một chất tăng cường sức khỏe tim mạch rất tốt. Hơn nữa, chất này còn ngăn ngừa xơ vỡ động mạch và sự hình thành các khối u ác tính. Chất này sẽ được hấp thụ tốt hơn khi kết hợp với dầu oliu.

Những thực phẩm ăn cùng nhau sẽ hạn chế ung thư - Ảnh 7.

Rau mùi & Chanh: Sắt chứa trong loại rau mùi sẽ thúc đẩy sự hấp thụ vitamin C có trong chanh.

Những thực phẩm ăn cùng nhau sẽ hạn chế ung thư - Ảnh 8.

Quả bơ & Rau chân vịt: Rau chân vịt có chứa nhiều vitamin A cùng lutein, tác động thúc đẩy sự hấp thụ chất béo thực vật hữu ích có trong quả bơ giúp cơ thể cải thiện đáng kể hệ tiêu hóa.

Những thực phẩm ăn cùng nhau sẽ hạn chế ung thư - Ảnh 9.

Táo & Chocolate: Chất quercetin chống oxy hóa cùng các catechin enzim có trong táo sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, kích thích hoạt động của não bộ, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc ung thư.

Những thực phẩm ăn cùng nhau sẽ hạn chế ung thư - Ảnh 10.

Thịt lợn & Cải tí hon: Trong thịt lợn có chứa Selen, một chất ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, khi kết hợp với chất sulforaphane có trong bắp cải tí hon, hiệu quả của Selen tăng lên đến 13 lần.

Theo VOV

>> Thực phẩm có tác dụng thải độc cơ thể ai cũng nên biết