Sử dụng đồ dùng bằng kim loại để đựng đồ ăn đem lại cho bạn những lợi ích gì?

Ăn uống bằng những loại đồ dùng kim loại đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn theo những cách khác nhau.

281

Theo y học cổ truyền Ấn Độ, các tạng người koshha, pitta và vata của bạn bị ảnh hưởng bởi những đồ dùng bạn ăn vào. Những kiểu dạng người này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sinh lý học bên trong cơ thể chúng ta. Mỗi tạng người đóng vai trò khác nhau bên trong cơ thể và sự mất cân đối của bất cứ doshas (tạng người) nào cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chúng ta.

Sử dụng đồ dùng bằng kim loại để đựng đồ ăn đem lại cho bạn những lợi ích gì? - Ảnh 1.

Trong đó, việc ăn bằng đồ dùng kim loại đem lại nhiều lợi ích, giúp cân đối trong ngoài, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Những loại đồ dùng bằng kim loại tốt nhất đó là đồng, bạc, đồng thau, đồng xanh và vàng. Và dưới đây là lợi ích của từng loại đồ dùng này.

Đồ dùng bằng đồng

Những đồ dùng kim loại bằng đồng thường được sử dụng để chứa nước uống. Đồng là một kim loại có tính kháng khuẩn . Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y tế, Dân số và Dinh dưỡng Ấn Độ năm 2012, để nước bị ô nhiễm trong dụng cụ bằng đồng 16 giờ có nhiệt độ phòng làm việc sẽ tiêu diệt hầu hết những vi sinh vật có hại trong nước và giúp làm sạch nước uống.

Sử dụng đồ dùng bằng kim loại để đựng đồ ăn đem lại cho bạn những lợi ích gì? - Ảnh 2.

Lợi ích của việc ăn trong bát đĩa làm bằng đồng: Giải độc máu, cải thiện chức năng của hệ thống tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, cung cấp chất chống oxy hóa, chống ung thư và kích thích chức năng não bộ.

Đồ dùng bằng bạc

Đồ dùng bằng bạc được biết là có đặc tính kháng khuẩn. Vì lý do này, trẻ sơ sinh được cho ăn bằng bát, thìa bạc vì sẽ giúp bảo vệ trẻ khỏi vi khuẩn. Đồ dùng bằng bạc cũng được sử dụng trong các đế chế cổ đại. Lưu trữ thực phẩm và đồ uống trong hộp đựng và đồ dùng bằng bạc giúp tươi lâu hơn.

Lợi ích khi sử dụng đồ dùng ăn uống bằng bạc: Tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại cảm cúm, cảm lạnh, cải thiện sức khỏe da, tiêu diệt mầm bệnh.

Sử dụng đồ dùng bằng kim loại để đựng đồ ăn đem lại cho bạn những lợi ích gì? - Ảnh 3.

Đồ dùng bằng đồng xanh

Nấu ăn và ăn trong những loại đồ dùng bằng đồng xanh giúp hỗ trợ sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên cần tránh sử dụng các dụng cụ bằng đồng xanh cũ kỹ vì có thể chứa chì hoặc asen độc hại, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trong thời gian dài.

Không ăn hoặc bảo quản thực phẩm chua trong những dụng cụ bằng đồng xanh như trái cây cam quýt, cà chua hoặc thực phẩm chứa dấm… Tránh đựng bơ vì có thể kích hoạt các phản ứng khác nhau, gây nguy hiểm sức khỏe. Ngoài ra bạn cũng không nên lưu trữ thực phẩm trong đồ dùng bằng đồng xanh kéo dài nhiều giờ.

Sử dụng đồ dùng bằng kim loại để đựng đồ ăn đem lại cho bạn những lợi ích gì? - Ảnh 4.

Lợi ích khi sử dụng đồ dùng ăn uống bằng đồng xanh: Làm sạch máu, kích thích cảm giác thèm ăn, cải thiện trí nhớ.

Đồ dùng bằng vàng

Mặc dù hầu hết chúng ta không thể có đủ khả năng để ăn trong đồ dùng bằng vàng nhưng việc này thực sự rất tốt cho sức khỏe. Đây là lý do tại sao các vị vua và hoàng hậu phải ăn các món ăn trong dụng cụ đựng bằng vàng. Không chỉ ăn đồ dùng bằng vàng mà còn đeo đồ trang sức bằng vàng cũng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn.

Sử dụng đồ dùng bằng kim loại để đựng đồ ăn đem lại cho bạn những lợi ích gì? - Ảnh 5.

Lợi ích khi ăn trong đồ dùng bằng vàng: Cải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe cơ thể.

Đồ dùng bằng đồng thau

Đồng thau bao gồm 70% đồng và 30% kẽm. Những kim loại này giúp cải thiện sức khỏe với những đặc tính sẵn có. Nấu ăn bẳng dụng cụ đồng thau đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Sử dụng đồ dùng bằng kim loại để đựng đồ ăn đem lại cho bạn những lợi ích gì? - Ảnh 6.

Lợi ích sức khỏe khi dùng dụng cụ ăn uống bằng đồng thau: Tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp, giảm các bệnh liên quan đến đau mãn tính cũng như chứng bệnh Parkinson .

(Nguồn: Boldsky/ Kenh14)

>> Thải độc ngay lập tức nếu bạn gặp phải 10 dấu hiệu này

>> 10 điều sai lầm về cảm lạnh mà nhiều người chưa biết

>> 5 cách tự nhiên chống cảm lạnh