Trong quả chuối có một phần rất quý, người ăn hay bỏ đi vì không biết

Những sợi xơ tưởng chừng tầm thường nhưng lại là một trong những bộ phận dinh dưỡng quan trọng nhất trong quả chuối.

329

Chuối là loại thực phẩm tự nhiên thơm ngon, bổ dưỡng với vị ngọt dịu nhẹ, hương thơm đặc trưng và đem lại nhiều chất dinh dưỡng có lợi quý giá cho sức khỏe cơ thể.

Ngoài phần ruột mềm vàng mịn, hãy để ý xung quanh vỏ có những sợi xơ bao quanh. Đó là gì và tại sao chúng lại khiến chuối trở nên đặc biệt?

Trong quả chuối có một phần rất quý, người ăn hay bỏ đi vì không biết - Ảnh 1.

Hóa ra, chúng lại không hề tầm thường như ta nghĩ. Những sợi xơ đó không chỉ có tên gọi là xơ chuối mà còn có tên khoa học là “bó sợi Phloem”.

Bó sợi Phloem là gì?

Cùng với Xylem (bộ phận vận chuyển nước nuôi sống cây trồng), Phloem có nhiệm vụ vận chuyển dinh dưỡng trong cây, cung cấp đủ lượng khoáng chất và nước cần thiết cho cây phát triển tốt nhất, phân phối chất dinh dưỡng cho chuối được chín.

Mô thức hoạt động của bó sợi cũng như những bó dây “tĩnh mạch” và “động mạch” của cơ thể vậy.

Tiến sĩ Elizabeth Trattner A.P DOM, bác sĩ chuyên khoa Y học Trung Hoa và Y học tổng hợp cho biết mặc dù cấu trúc của những bó sợi Phloem hơi khác so với chất dinh dưỡng mà chúng có, việc tiêu thụ chúng là rất có lợi cho sức khỏe.

Dinh dưỡng trong bó sợi Phloem

Chính vì lý do này, theo thời gian, bó sợi Phloem tích tụ một lượng lớn chất dinh dưỡng để có thể đáp ứng đủ chất và môi trường giúp chuối được hoàn hảo nhất. Các chất dinh dưỡng bao gồm kali, chất xơ, vitamin A và vitamin B6.

Trong quả chuối có một phần rất quý, người ăn hay bỏ đi vì không biết - Ảnh 2.

Vì vậy, hãy cứ để tự nhiên những sợi xơ chuối ấy và tiếp tục thưởng thức hường vị ngon lành của quả chuối chín vàng.

Đừng nghĩ rằng chúng là vướng víu, vô tác dụng mà vứt bỏ bởi bạn không biết chúng có ích như thế nào cho sức khỏe tiêu hóa của cơ thể.

Bạn có thể lựa chọn ăn trực tiếp chuối cùng với những sợi xơ ấy. Hoặc một phương án khác là chế biến thành sinh tố chuối cũng rất lý tưởng.

*Theo Purewow, Soha

>> Chữa nhiều bệnh từ bí đao