Trước khi đi ngủ con gái nhớ làm 4 việc này để giúp cơ thể luôn trẻ đẹp, khỏe mạnh

Muốn giữ mãi nét thanh xuân cả trong khi ngủ thì đừng bỏ qua những việc làm đơn giản sau đây.

551

Con gái dù có bận rộn đến mấy cũng không thể bỏ qua việc chăm sóc cơ thể của mình để ngăn ngừa tình trạng lão hóa da từ sớm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giữ gìn sắc đẹp qua một số thói quen tích cực trước khi đi ngủ hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những thói quen nào để thực hiện ngay từ bây giờ nhé!

Tẩy trang kỹ trước khi ngủ

Dù có bận rộn hay mệt mỏi đến đâu cũng đừng quên tẩy trang kỹ trước khi đi ngủ. Do việc trang điểm hàng ngày sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, từ đó sinh ra mụn trứng cá và nếu không vệ sinh sạch sẽ trước khi đi ngủ thì những vết bụi bẩn còn bám lại trên da sẽ phá hủy hệ thống tế bào collagen, gây nếp nhăn nhiều trên da.

Trước khi đi ngủ con gái nhớ làm 4 việc này để giúp cơ thể luôn trẻ đẹp, khỏe mạnh - Ảnh 1.

Ngâm chân vào nước ấm

Vùng chân là bộ phận cách xa tim nhất nên không dễ nhận được các dưỡng khí và máu lưu truyền trong cơ thể. Tuy nhiên, chân lại là một khu vực tập trung các huyệt đạo của cơ thể nên nếu máu không cung cấp đủ sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của gan và thận. Lúc này, việc ngâm chân bằng nước ấm trước khi ngủ sẽ vừa giúp bạn dễ ngủ, vừa có lợi cho sự thúc đẩy tuần hoàn máu, đồng thời giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho thêm tinh dầu hoặc thảo mộc vào để tạo cảm giác thoải mái khi ngâm chân.

Trước khi đi ngủ con gái nhớ làm 4 việc này để giúp cơ thể luôn trẻ đẹp, khỏe mạnh - Ảnh 2.

Căng giãn cơ

Căng giãn cơ là một bài tập rất tốt cho sức khỏe của bạn trước khi đi ngủ. Đặc biệt, nếu bạn duy trì việc căng giãn cơ đều đặn thì không chỉ giúp ích cho các khớp xương hoạt động linh hoạt mà còn giúp bạn ngủ sâu giấc hơn.

Trước khi đi ngủ con gái nhớ làm 4 việc này để giúp cơ thể luôn trẻ đẹp, khỏe mạnh - Ảnh 3.

Massage nhẹ nhàng vùng da đầu bằng các ngón tay

Phần da đầu cũng là nơi tập trung rất nhiều huyệt đạo quan trọng trong cơ thể bạn. Do đó, thông qua việc kích thích trong quá trình massage thì bạn cũng có thể thư giãn vùng da đầu của mình hiệu quả. Hãy lấy 5 ngón tay của mình và bắt đầu thực hiện một số động tác massage như sau:

– Dùng 5 ngón tay vuốt thẳng tóc, bắt đầu từ trán rồi đi xuống dưới từ từ.

– Dùng 5 ngón tay nhẹ nhàng massage da đầu, lần lượt từ vị trí dái tai xuống chân tóc ở phần gáy và chân tóc ở phần trán. Sau đó, bạn lại vuốt ngược lên đỉnh đầu rồi tập trung day ở đỉnh đầu.

Trước khi đi ngủ con gái nhớ làm 4 việc này để giúp cơ thể luôn trẻ đẹp, khỏe mạnh - Ảnh 4.

Lặp đi lặp lại những động tác massage này khoảng 30 lần cho đến khi cảm thấy vùng da đầu, tê tê, bớt mỏi nhức thì dừng lại. Khi thực hiện những động tác massage vùng da đầu trước khi ngủ thì bạn sẽ cảm thấy não bộ được nhận đủ oxy, từ đó giúp tăng cao khả năng ghi nhớ, bảo vệ chân tóc và giúp bạn có được tinh thần thoải mái vào sáng hôm sau.

Theo Kenh14

>> Không muốn tích tụ độc tố đầy người thì chớ có mắc phải 5 thói quen sau

>> Ai nghiện smartphone nên tham khảo những biện pháp này để bảo vệ mắt

>> 10 thói quen hàng ngày gây tổn hại thị lực của bạn