Xuất hiện quầng thâm dưới mắt: có thể bạn đã mắc phải 1 trong 5 vấn đề sức khỏe này

Không phải chỉ do thói quen thức khuya, hay ngủ thiếu giấc mà hiện tượng này còn là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

332

Kinh nguyệt không đều

Hội con gái cần hết sức chú ý nếu thấy có hiện tượng quầng thâm dưới mắt trong một thời gian dài. Bởi nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị rối loạn nội tiết tố hoặc do kinh nguyệt không đều.

Vào kỳ “đèn đỏ”, khi thấy lượng kinh nguyệt tiết ra quá nhiều, hay những ai có hiện tượng xuất huyết tử cung thì rất dễ bị quầng thâm dưới mắt. Lúc này, bạn nên điều tiết kinh nguyệt dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để sức khỏe dần trở về trạng thái ổn định, từ đó quầng thâm dưới mắt cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

Xuất hiện quầng thâm dưới mắt: có thể bạn đã mắc phải 1 trong 5 vấn đề sức khỏe này - Ảnh 1.

Thận hoạt động kém

Một số bệnh về thận như viêm cầu thận, sỏi thận… có thể báo hiệu qua quầng mắt của người bệnh. Việc gặp phải tình trạng này là do chức năng thận trong cơ thể suy yếu, theo thời gian thì nó còn lan sang các vùng da khác. Ngay khi gặp phải hiện tượng quầng thâm dưới mắt trong suốt thời gian dài thì bạn nên chủ động đi xét nghiệm nước tiểu, siêu âm thận để xác định rõ cơ thể đang mắc bệnh gì, từ đó có phương hướng điều trị đúng cách.

Xuất hiện quầng thâm dưới mắt: có thể bạn đã mắc phải 1 trong 5 vấn đề sức khỏe này - Ảnh 2.

Thiếu máu

Do nồng độ sắt trong cơ thể quá thấp nên có thể gây ra hiện tượng quầng thâm dưới mắt. Mặc khác, thiếu máu cũng gây ra tình trạng thiếu oxy để cung cấp cho toàn cơ thể. Do đó, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống bằng cách bổ sung nhiều rau lá xanh giàu sắt như rau bina, bông cải xanh, cải xoăn… để tăng lượng sắt cho cơ thể.

Xuất hiện quầng thâm dưới mắt: có thể bạn đã mắc phải 1 trong 5 vấn đề sức khỏe này - Ảnh 3.

Viêm gan

Khi chức năng gan không hoạt động bình thường trong suốt một thời gian dài thì hiện tượng quầng thâm dưới mắt sẽ xuất hiện lâu hơn, đôi khi nó cũng có thể là một biểu hiện của bệnh gan mãn tính.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần giảm áp lực lên gan, đồng thời bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để khôi phục các tế bào gan bị tổn thương và khôi phục cả chức năng hoạt động của gan.

Xuất hiện quầng thâm dưới mắt: có thể bạn đã mắc phải 1 trong 5 vấn đề sức khỏe này - Ảnh 4.

Dị ứng mũi

Nếu sáng nào ngủ dậy, bạn cũng hắt xì hay chảy nước mũi suốt một thời gian dài thì tĩnh mạch phía dưới mắt sẽ bị ảnh hưởng, từ đó làm xuất hiện quầng thâm mắt. Đặc biệt, khi mũi bạn quá nhạy cảm, hay dễ bị viêm nhiễm, dị ứng thì tình trạng quầng thâm dưới mắt lại càng dễ xảy ra.

Với những người thường xuyên dị ứng mũi thì cần tránh tiếp xúc với nơi có khói mù mịt, buổi sáng sớm và tối muộn cần chú ý sức khỏe để không bị nhiễm lạnh sẽ dễ kích thích khí quản gây hắt xì.

Xuất hiện quầng thâm dưới mắt: có thể bạn đã mắc phải 1 trong 5 vấn đề sức khỏe này - Ảnh 5.
Theo Kenh14

>> Túi mật của bạn có thể đang gặp vấn đề nếu có những dấu hiệu sau