Tuyệt đối không chủ quan khi thấy những dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm vùng kín sau

Một số biểu hiện dưới đây có thể cảnh báo tình trạng viêm nhiễm ở vùng kín cần đặc biệt chú ý.

392

Những thói quen dễ mắc phải như vệ sinh sai cách, mặc quần bó, ăn nhiều đồ ngọt đều làm ảnh hưởng xấu đến “cô bé” và có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm. Nếu chủ quan, vấn đề viêm nhiễm sẽ trở nên nghiêm trọng và có thể gây ra các biến chứng về sau. Lúc này, việc phát hiện sớm các biểu hiện sẽ giúp điều trị hiệu quả hơn. Do đó, bạn hãy chú ý ngay khi thấy những dấu hiệu cảnh báo vùng kín viêm nhiễm và thực hiện các cuộc kiểm tra cần thiết.

Vùng kín bị ngứa

Một trong những dấu hiệu sớm cảnh báo vấn đề này đó chính là ngứa vùng kín. Đây cũng là biểu hiện vi khuẩn sinh sôi hay xuất hiện nấm ở vị trí này. Ngoài các nguyên nhân như wax lông vùng kín, dị ứng với sản phẩm làm sạch… thì ngứa chính là biểu hiện của viêm nhiễm. Khi thấy tình trạng này, bạn hãy chú ý đến thói quen làm sạch và giữ vùng kín luôn khô thoáng. Nếu tình trạng vẫn không thuyên giảm, hãy thực hiện một vài buổi kiểm tra cần thiết.

Tuyệt đối không chủ quan khi thấy những dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm vùng kín sau - Ảnh 1.

Khí hư có màu bất thường

Màu của khí hư là một trong những yếu tố cảnh báo các vấn đề bất thường của “cô bé”. Khí hư bình thường sẽ có màu trắng trong. Khí hư tăng nhiều hoặc có màu khác lạ như vàng, xanh, xám hay dính máu đều là những biểu hiện cần đặc biệt chú ý. Bởi chúng cũng có thể cảnh báo tình trạng viêm nhiễm ở vùng kín. Chú ý theo dõi màu sắc của khí hư sẽ giúp bạn nhận biết các vấn đề bất thường.

Tuyệt đối không chủ quan khi thấy những dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm vùng kín sau - Ảnh 2.

Vùng kín có mùi khó chịu

Khi sức khoẻ vùng kín bình thường, “cô bé” sẽ có mùi đặc trưng nhẹ. Khi vùng kín bị viêm nhiễm sẽ khiến khí hư tăng tiết bất thường và có mùi khó chịu. Nếu nhận thấy dấu hiệu này, bạn nên chú ý theo dõi các tình trạng kèm theo ở “cô bé”. Hãy đảm bảo luôn mặc quần áo rộng rãi, vệ sinh vùng kín đúng cách để ngăn ngừa vi khuẩn và nấm sinh sôi.

Tuyệt đối không chủ quan khi thấy những dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm vùng kín sau - Ảnh 3.

Đau vùng bụng dưới

Đau bụng dưới là tình trạng thường gặp phải trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra ngay cả khi nguyệt san chưa “ghé thăm” thì bạn cần hết sức lưu ý. Do viêm nhiễm vùng kín cũng có thể gây ra tình trạng đau ở vị trí này. Khi dấu hiệu trên xuất hiện, bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra sớm nhất.

Tuyệt đối không chủ quan khi thấy những dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm vùng kín sau - Ảnh 4.

Đi tiểu buốt

Đây là một trong những dấu hiệu tuyệt đối không được bỏ qua. Bởi đi tiểu buốt là biểu hiện cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm về vùng kín, bao gồm cả viêm nhiễm. Ngay khi thấy dấu hiệu bất thường này, bạn nên thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra cần thiết. Thực hiện kiểm tra sớm sẽ giúp bạn tránh những biến chứng không mong muốn về sau.

Tuyệt đối không chủ quan khi thấy những dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm vùng kín sau - Ảnh 5.
Theo Kenh14